Đà Nẵng, Việt Nam – Nơi bắt nguồn sự kiện Accor Vietnam World Masters Golf Championship được tổ chức lần thứ 4 liên tiếp sau thành công của mùa giải 2017 đã được trở lại.

Với số lượng trên 100 golfers đến từ hơn 10 quốc gia trên thế giới đã quy tụ tại nơi đây và bắt đầu chính thức khai mạc vào ngày 09/09/2018

Giải đấu Accor Vietnam World Masters Golf Championship sẽ kéo dài trong vòng một tuần tại thành phố biển Đà Nẵng – nơi mệnh danh là thành phố biển đẹp nhất Việt Nam. Cũng như những năm trước, giải đấu lần này chào đón tất cả các golfer trên 35 tuổi và có handicap chính thức đến từ hơn 10 quốc gia trên thế giới có cùng đam mê môn thể thao Golf.

Đến với giải đấu năm nay sẽ được tổ chức tại 3 sân Golf : BRG Đà Nẵng Resort, Bà Nà Hill Golf Club, Montgomerie Links Vietnam hứa hẹn sẽ tạo cho sự kiện Accor Vietnam World Master Golf Championship những màn thi đấu nảy lửa và kịch tính.

Trong buổi chiều nay, các golfers đã quy tụ tại khu nghỉ dưỡng Pullman Đà Nẵng Beach resort để đăng ký cho giải đấu sẽ được khởi tranh vòng đầu tiên vào ngày mai. 

Không chỉ vậy, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, các golfers đã có một buổi tiệc chào mừng đầy ắp tiếng cười với những trang phục theo chủ đề màu sắc của từng đội và các tiết mục văn nghệ mang đậm tính truyền thống của Việt Nam. Pullman Danang Beach Resort 5 sao được biết đến là một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại Đà Nẵng và cũng là nơi các golfers lưu lại trong suốt 1 tuần diễn ra sự kiện và có những khoảnh khắc đáng nhớ khi cùng nhau giao lưu gặp gỡ với các đối thủ, những người có chung đam mê với golf sau các vòng thi đâu căng thẳng.

Bên cạnh đó, khi đến với buổi tiệc chào mừng các golfers cũng đã chuẩn bị trang phục chia theo từng đội rõ ràng của mình: đội đỏ, đội xanh dương, đội vàng, đội xanh lá và đội tím  đã tạo cho không khí của buổi tiệc chào mừng tối nay thật độc đáo và đầy màu sắc.

Hình các các golfers trong buổi tiệc chào mừng tối nay

Hình ảnh đội vàng tươi cười tham gia buổi tiệc cùng trang phục độc đáo

Hình ảnh đội xanh với biểu tượng cỏ 4 lá

                   

Đội đỏ chụp với bộ hóa trang sặc sỡ

       

Đội xanh nước biển sẵn sàng cho giải đấu năm nay

        

Một vài hình ảnh của đội đội tím

Không chỉ vậy, nét đẹp truyền thống của người Việt Nam được thể hiện bởi những vũ công xinh đẹp với những điệu múa cùng hoa sen và những đường võ mãnh mẹ được biểu diễn bởi đoàn võ thuật cổ truyền Tài Bảo Đường.

Các màn biểu diễn văn nghệ trong buổi Welcome Dinner

Đại diện các đội lên phát biểu trong tiệc chào mừng

 

Ảnh kỉ niệm trước khi kết thúc buổi tiệc

Trong giải đấu kì này các golfers sẽ trải qua 4 vòng tranh tài tại 3 sân Golf nổi tiếng tại Đà Nẵng: 1 vòng tại sân golf Bà Nà Hill ( sân golf dài nhất Việt Nam ), 1 vòng tại sân golf Montgomerie Links Vietnam (một trong 10 sân golf tốt nhất Châu Á năm 2012, “sân golf tốt nhất Việt Nam” năm 2013) và 2 vòng tại sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort (“Sân golf tốt nhất Châu Á” năm 2011, 2012, 2013 và “sân golf tốt nhất Việt Nam” năm 2014). Với đa dạng địa hình chơi ở 3 sân khác nhau, sẽ là một trong những thử thách mà các golfers  phải trải qua để có những trải nghiệm đáng nhớ trong giải đầu lần này.

Accor Vietnam World Masters Golf Championship cũng được biết đến là giải đấu có thể thức thi đấu là Stableford 72 hố hiện đại. Các golfers sẽ được chia thành các bảng đấu dựa theo Handicap và độ tuổi thích hợp. Việc kiểm tra Handicap được Ban tổ chức đặc biệt lưu tâm để đảm bảo tính công bằng trong thi đấu. Do đó, các golfers cần phải có xác nhận của sân golf/câu lạc bộ golf về Handicap cùng điểm số các vòng golf chơi trong 6 tháng gần nhất. Ban tổ chức sẽ sử dụng Handicap Index theo tiêu chuẩn USGA cho việc thi đấu.

Không chỉ vậy với tổng giải thưởng lên đến hơn 10,000 USD sẽ là một phần thưởng đặc biệt để làm động lực lớn cho các golfers trong những ngày thi đấu đầy thử thách sắp tới.

Ngày 10/09/2018 giải đấu Vietnam World Master sẽ chính thức được khởi tranh vòng đầu tiên tại BRG Danang Golf Resort với 9 hố nguyên bản của sân do Greg Norman thiết kế và 9 hố mới do Nicklaus thiết kế. Golfasian sẽ cập nhật những tin tức mới nhất của giải đấu vào những ngày tiếp theo.