Vào lúc 12h35 ngày 25/5/2016, chiếc máy bay mang số hiệu PG947 của hãng hàng không Bangkok Airways đã hạ cánh xuống Cảng HKQT Đà Nẵng, chính thức khai trương đường bay Bangkok – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần.

image002

Đường bay này sẽ được Bangkok Airways khai thác bằng máy bay Airbus 319 với 138 ghế ngồi với tần suất 4 chuyến/tuần, vào các ngày Thứ 2, 4, 6 và Thứ 7 hằng tuần.

Chuyến bay khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan) lúc 11 giờ và đến Đà Nẵng lúc 12h35. Ở chiều ngược lại, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 13h35 và đến Bangkok lúc 15h15 (giờ địa phương).

Tại buổi lễ khai trương đường bay mới, ông Manopchai Vongphakdi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam và  ông Ngô Quang Vinh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cùng lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng đã tặng hoa chúc mừng ông Puttipang Prasarttong Osoth, Chủ tịch hãng hàng không Bangkok Airways và chào đón những vị khách đầu tiên trên đường bay Bangkok – Đà Nẵng do hãng này khai thác.

lanh dao So du lich dn
Ông Puttipang Prasarttong Osoth, Chủ tịch Bangkok Airways cho hay, sau một thời gian dài nghiên cứu, hãng đã quyết định mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng vì nơi đây có nhiều thắng cảnh đẹp, thú vị như khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ, bãi biển Mỹ Khê, Cổ viện Chàm, đèo Hải Vân, khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, rừng nguyên sinh bán đảo Sơn Trà… Ngoài ra, du khách có thể tham quan 3 di sản văn hóa thế giới nằm ở vùng lân cận Đà Nẵng, bao gồm Hội An, Mỹ Sơn và Huế. Bangkok Airways kỳ vọng đường bay này sẽ thu hút được hành khách Thái Lan đến Đà Nẵng và hành khách Việt Nam đến Thái Lan.

Hãng hàng không Bangkok Airways là hãng hàng không quốc tế thứ 15 có đường bay trực tiếp đến Cảng HKQT Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch của thành phố Đà Nẵng và cả khu vực Miền Trung.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Đà Nẵng