Hầu hết các golfer thường nghĩ đến kem chống nắng để bảo vệ làn da khi mùa hè đến nhưng lại rất ít quan tâm đến đôi mắt, một yếu tố cũng cần được bảo vệ khi chơi golf.

Việc chăm sóc đôi mắt là vô cùng cần thiết khi bạn ra ngoài trời, đặc biệt là với các golfer, những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong mỗi vòng golf.

Khi mắt tiếp xúc quá mức với tia UV sẽ gây ra kích ứng đau giác mạc. Về lâu dài nó có thể làm phát sinh những rủi ro trầm trọng hơn khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế.

Kính râm chất lượng tốt không chỉ bảo vệ tầm nhìn của bạn, mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm. Bạn hãy chọn những loại kính có mắt lớn để có thể ngăn chặn ánh sáng mặt trời từ trong khoảng hai bên mắt và bảo vệ làn da nhạy cảm quanh mắt.

Dưới đây là một số bí quyết giúp các tay golf có thể bảo vệ đôi mắt đồng thời tận hưởng trọn vẹn những golf vòng trong thời tiết mùa hè:

1. Trước khi mua hãy kiểm tra kính mắt có tuân thủ chất lượng tiêu chuẩn UNE-EN 1836:2006 + A1:2008 và có được đánh dấu UV 400 không.

2. Nếu bạn đã có kính, hãy mang đến bác sĩ nhãn khoa để làm bài kiểm tra về tia UV.

3. Đầu tư mắt kính cromic để ngay lập tức thích nghi với những sự thay đổi của ánh sáng. Ngoài ra, có thể sử dụng mắt kính màu để giảm thiểu số lượng các tia UV tiếp cận đôi mắt của bạn.

4. Bằng cách sử dụng mắt kính phân cực, bạn có thể giảm lượng ánh sáng chói – nguyên nhân khiến bạn bị lóa mắt và căng thẳng tầm nhìn, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang tham gia vào các môn thể thao ngoài trời như golf.

5. Khi bạn lái xe, mắt kính UltraDrive sẽ bảo vệ mắt bạn một cách hoàn hảo bằng cách chặn ánh sáng tia cực tím và làm cho màu sắc xuất hiện sắc nét hơn.

Nguồn: Vietnamgolfmagazine.net