Thứ Tư vừa qua, Brooks Koepka, golfer hiện đang đứng thứ 4 thế giới đã quyết định rút khỏi giải Travelers Championship do các vấn đề liên quan đến Covid-19. Cụ thể là vào tuần trước, sau khi tiếp xúc với Nick Watney, golfer đầu tiên của PGA Tour dương tính với Covid-19, Brooks Koepka đã xét nghiệm và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, chỉ mới đây thôi, caddie của anh là Ricky Elliott đã có kết quả dương tính.

Brooks Koepka là một trong ba golfer có kết quả âm tính nhưng vẫn quyết định rời khỏi giải. Hai golfer còn lại là em trai của anh, Chase Koepka và người vừa giành được chiến thắng tại giải RBC Heritage cuối tuần trước, Webb Simpson.

 

2 anh em Brooks and Chase Koepka đã tuyên bố rời giải

 

“Tôi đã không có kết quả dương tính với Covid-19, nhưng như tôi đã nói trước đây, rằng tôi rất nghiêm túc về vấn đề này” Brooks Koepka cho biết “Tôi không muốn làm bất cứ điều gì có thể gây nguy hiểm cho bất cứ golfer nào trên sân hay cho khả năng thi đấu của họ. Dù sao thì tôi cũng đã dự tính nghỉ ngơi trong 2 tuần tới, cho nên việc làm đúng đắn bây giờ là về nhà, hỗ trợ Ricky và tin tưởng rằng tôi đang làm những gì mình có thể để bảo vệ những người bạn tại giải, những người bạn tại PGA Tour của tôi và những ai sẽ có mặt tại Travelers Championship tuần này”

“Mặc dù rất háo hức tham gia thi đấu tại Travelers Championship, nhưng tôi quyết định sẽ rút khỏi giải”  Chase Koepka phát biểu ” Đội của tôi và bản thân tôi đều có kết quả âm tính với Covid-19, tuy nhiên tôi đã có tiếp xúc gần với một vài người có kế quả dương tính. Tôi nghĩ đây là quyết định tốt nhất để giữ an toàn cho các golfer khác cũng như các caddie và những nhân viên làm việc tại giải.” 

“Trong vòng 24 giờ vừa qua, một thành viên gia đình tôi đã có kết quả dương tính với Covid-19” Webb Simpson cho hay trong một thông báo của anh ” Tôi đã có kết quả xét nghiệm âm tính tuần này, nhưng tôi nghĩ đó là trách nhiệm của mình để chăm sóc gia đình và bảo vệ các đồng nghiệp của tôi trên sân bằng cách rút khỏi giải Travelers Championship. Tôi sẽ về nhà và cách ly theo hướng dẫn của CDC và sẽ trở lại thi đấu sau thời gian cách ly.”

Webb Simpson với chức vô địch RBC Heritage cuối tuần trước cũng xác nhận không tham gia giải do những lo ngại về an toàn và Covid-19

 

Với 3 golfer trên, Travelers Championship đã có tổng cộng 5 golfer rút khỏi giải do các vấn đề liên quan đên virus corona. Graeme McDowell đã rời giải  sau khi caddie của golfer này, Ken Comboy có kết quả dương tính.  Trong khi đó Cameron Champ, golfer thứ hai của PGA Tour đã buộc phải rời giải sau khi mẫu xét nghiệm của anh cho kết quả dương tính vào thứ trưa thứ Ba tuần này.

Đăng Khoa tổng hợp theo Golf Digest