Sau chiến thắng của Dustin Johnson tại Travelers Championship vào tuần trước, giúp cho anh kéo dài chuỗi mỗi năm một danh hiệu, PGA Tour tiếp tục với giải đấu Rocket Mortgage Classic tại Detroit Golf Club vào tuần qua. Đây là giải đấu thứ 4 của PGA Tour sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Chức vô địch tại Travelers Championship giúp Dustin Johnson kéo dài chuỗi thành tích ấn tượng (Nguồn: PGA Tour)

Và vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giải Rocket Mortgage Classic 2020 cũng đã tìm ra chủ nhân của chức vô địch trong mùa giải này. Với 65 gậy ở vòng 4, Bryson DeChambeau đã xuất sắc đánh bại đối thử nặng ký là Matthew Wolff để giành về chiến thắng trên sân Detroit Golf Club. Đây là danh hiệu PGA Tour thứ 6 mà DeChambeau có được kể từ khi anh vô địch John Deere Classic vào mùa hè 2017.

Sau 3 giải đấu thi đấu ấn tượng, cuối cùng Bryson Dechambeau cũng đã lên ngôi tại Rocket Mortgage Classic (Nguồn: PGA Tour)

Sau 3 vòng đấu đầu tiên, Matthew Wolff là tay golf dẫn đầu với -19 gậy (69 – 64 – 64). Bám sát ngay sau là Bryson DeChambeau (66 – 67 – 67) và Ryan Armour (69 – 64 – 67) với nhiều hơn 3 gậy. Tuy nhiên, Wolff đã không thể duy trì vị trí của mình sau vòng 4 khi anh mắc tới 5 bogey và chỉ ghi được 6 birdie để kết thúc vòng đấu với -1 gậy và tụt xuống vị trí thứ 2.

Có cách biệt 3 gậy với Matthew Wolff và thi đấu ở nhóm phía trước, DeChambeau đã nhanh chóng cân bằng số điểm và vươn lên dẫn trước sau 7 hố đầu tiên khi đạt được 4 điểm birdie. Tiếp ngay sau đó, DeChambeau thể hiện phong độ cực cao và gia tăng cách biệt với đối thủ khi ghi thêm 1 birdie ở hố số 10 và tự tin khẳng định chiến thắng tuyệt đối của mình khi ghi liên tiếp 3 birdie ở 3 hố cuối để giành chiến thắng với tổng điểm -23 gậy.

Kết quả của Ryan Armour thậm chí còn tệ hơn khi anh kết thúc vòng 4 với 72 gậy, tụt xuống vị trí thứ 4 của giải cùng với Adam Hadwin, Tyrrell Hatton và Danny Willett.

Hãy cùng đón chờ các diễn biến mới nhất của PGA Tour ở những giải đấu tiếp theo.

Quỳnh Trâm tổng hợp