Top 5 tay golf hàng đầu thế giới là Rory McIlroy, Jon Rahm, Brooks Koepka, Justin Thomas và Dustin Johnson cùng với và 11 tay golf khác trong top 20 sẽ có mặt tại Colonial CC, Fort Worth, Texas  ngày 11 tháng 6 tới đánh dấu sự trở lại của PGA tour sau 3 tháng tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Đây là lần đầu tiên từ khi Official World Golf Ranking được thành lập vào năm 1986 mà top 5 tay hàng đầu cùng tham gia tranh tài tại Colonial, giải đấu lâu đời nhất của PGA tour vẫn được tổ chức tại sân mà nó ra đời. Đây cũng là lần đầu tiên tham gia giải đấu này của Rory McIlroy và Justin Thomas, và với Brooks Koepka cũng mới chỉ là lần thứ 2.

Những tay golf khác cùng tham gia giải đấu có thể kể đến như làPatrick Reed, Webb Simpson, Xander Schauffele, Bryson DeChambeau and Rickie Fowler bên cạnh tay golf trẻ ấn tượng khác Sungjae Im, Matthew Wolff, Collin Morikawa and Viktor Hovland. 101 trên tổng số 148 tay golf tham gia giải đấu này đã từng có chiến thắng tại các giải của PGA Tour.

Những golfer trong top 20 không tham gia giải lần này tại Colonial là Adam Scott (No. 6), Patrick Cantlay (No. 7), Tommy Fleetwood (No. 10) và Tiger Woods (No. 11). Adam Scott gần đây đã từng  thể hiện các mối quan tâm với công tác kiểm tra xét nghiệm Covid-19 của giải đấu và có thể sẽ phải chờ thêm 2 tháng nữa trước khi tham gia các giải đấu. Tommy Fleetwood, golfer đang sống tại vương quốc Anh này từng trả lời Golf Digest vào hồi tháng Năm rằng thời gian cách ly cho du khách quốc tế có thể khiến anh không thể tham gia các giải đấu trong một khoảng thời gian.

“Việc tôi tham gia các giải đấu không phải là không thể” Tommy Fleetwood trả lời Golf Digest. “Tuy nhiên, 2 tuần cách ly ở mỗi đầu chuyến đi băng qua Đại Tây Dương là một vấn đề lớn.  Điều đó thật sự đã khiến tôi đưa ra quyết định cho bản thân. Bay đến Mỹ và tham gia 3 giải đấu theo lịch trình trong tháng Sáu này, tôi có thể phải tốn tới 7 tuần của cuộc đời mình. Một chuyến đi như vậy bình thường chỉ tốn phân nửa khoảng thời gian đó. Tôi thì không muốn phải xa vợ và các con lâu đến thế.

Giải đấu Charles Schwab Challenge sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 6 (theo giờ Mỹ) và sẽ được tổ chức không có khán giả. Kevin Na đang là đương kiêm vô địch của giải đấu.

Kevin Na – Đương kim vô địch giải đấu

Theo Golf Digest