Sau khi để tuột mất chức vô địch tại giải Charles Schwab Challenge 2020 sau loạt playoff vào tay Daniel Berger tháng trước, golfer trẻ tuổi Collin Morikawa có được chức vô địch tại giải Workday Charity Open tại sân Muirfield Village, Dublin, Ohio. Lần này cũng là loạt playoff định đoạt ngôi ngôi địch và đối thủ của anh là Justin Thomas.

Nhà vô địch của Workday Charity Open 2020 – Collin Morikawa (Nguồn: PGA Tour)

 

Mới chỉ 23 tuổi (sinh năm 1997), Collin Morikawa đã thi đấu với phong độ rất tốt tại giải này. Anh đã dẫn đầu sau 2 vòng đấu đầu tiên với số gậy là -7 ở vòng 1 và -6 ở vòng 2. Đến vòng 3, Collin Morikawa đã để Justin Thomas vượt lên dẫn đầu với khoảng cách là 3 gậy. Đến vòng đấu quyết định, cả 2 golfer đã có một cuộc so kè vô cùng gây cấn và hấp dẫn. Chỉ mất 3 hố đầu tiên, sau khi tận dụng cơ hội do Justin Thomas mắc lỗi và phải nhận 2 boogey liên tiếp, Collin Morikawa đã nhanh chóng cân bằng điểm số. Justin Thomas một lần nữa vươn lên dẫn trước 3 gậy, sau khi có được “birdie streak” ở 4 hố liên tiếp. Nhưng với những lỗi boogey ở các hố cuối, Justin Thomas đã để Collin Morikawa bắt kịp và đưa trận đấu đến loạt playoff. Với sự bản lĩnh của mình, Collin đã có được hiệu PGA Tour thứ 2 cho bản thân mình sau tổng số 24 giải đấu PGA Tour anh đã tham gia.

 

Bỏ lỡ cơ hội lên ngôi vô địch, Justin Thomas chỉ còn biết trách bản thân (Nguồn: Golf Digest)

 

“Tôi rất buồn” Thomas trả lời phỏng vấn . “Tôi cảm thấy thất vọng về màn trình diễn của mình. Nhưng dù gì thì giải đấu cũng đã kết thúc và tôi cần dành thời gian luyện tập nhiều hơn để khắc phục những thứ mà tôi có thể làm tốt hơn.”

 

Justin Thomas chúc mừng Collin Morikawa sau loạt playoff căng thẳng (Nguồn: Golf Digest)

 

Còn về phần Morikawa, sau khi được hỏi về thành công anh đạt được khi chỉ mới 23 tuổi, anh cho biết : ” Các bạn biết đấy, tôi không hề bất ngờ. Nhưng tôi không kỳ vọng bản thân mình có thể đạt được tất những thành tích này.” 

Với thành tích này, Justin Thomas hiện đã tăng 1 bậc từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng thế giới. Trong khi đó, chức vô địch Workday Charity Open và phong độ khá tốt trong các giải vừa qua đã đưa Collin Morikawa từ vị trí 29 lên có mặt trong top 20 với vị trí thứ 13.

Giải đấu kế tiếp của PGA tour là The Memorial Tournament cũng sẽ được tổ chức tại Dublin, Ohio nhưng lần này là tại sân Muirfield Village GC. Giải đấu có sự góp mặt của những golfer hàng đầu hiện này cùng với sự trở lại của Tiger Woods. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đấu vô cùng hấp dẫn. Hãy đón chờ các diễn biến và kết quả của The Memorial vào cuối tuần này.

 

Đăng Khoa tổng hợp