Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 16 tháng 9 năm 2014 — Điều gì làm cho một khu vực trở thành một điểm đến du lịch golf quốc tế thành công?

Những sân golf tuyệt vời với mức giá hợp lý, giao thông thuận tiện, khí hậu ôn hoà, nơi ăn nghỉ chất lượng cao, những bờ biển, ngọn núi với cảnh quan đẹp, một thành phố an toàn với văn hóa, lịch sử thú vị, ẩm thực đặc sắc, người dân địa phương thân thiện dễ mến đều là những điều đem đến cho du khách sự trải nghiệm hoàn hảo tại một điểm đến golf.

Tuy nhiên, rất ít điểm đến golf có tất cả những điều trên. Vậy nên, khi một khu vực có các chương trình trọn gói kết hợp những yếu tố đem đến cho du khách golf những trải nghiệm trọn vẹn trên, chắc chắn họ sẽ thành công.

Tháng 9/2014 này chính là tháng kỷ niệm 5 năm phát triển nghành công nghiệp golf của Duyên hải Miền Trung Việt Nam với sự tăng trưởng bắt đầu từ con số 0 tới hơn 100,000 lượt một năm chỉ trong nửa thập kỷ.

Thời điểm này đánh dấu 5 năm từ khi sân golf Montgomerie Links Vietnam chính thức mở cửa đón du khách đầu tiên. Và hiện nay, khu vực Duyên hải Miền Trung được quảng bá rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới với với tên gọi Golf Coast Vietnam , là một trong những điểm du lịch golf hàng đầu tại khu vực Châu Á.

Đã có trên 250,000 vòng golf được chơi tại đây kể từ tháng 9/2009, một thành tích đáng chú ý cho một khu vực không có lịch sử lâu đời về golf trước đó và thậm chí sân golf gần trung tâm nhất lúc đó cũng cách xa tới hơn 500 km.

Ba sân golf gần Đà Nẵng là Montgomerie Links, Danang Golf Club và Laguna Lang Co đã đem đến thêm sự lựa chọn cho golf thủ khi chơi golf tại khu vực Châu Á. Không chỉ được thiết kế bởi 3 golf thủ vĩ đại của thế giới là Colin Montgomerie, Greg Norman và Sir Nick Faldo, cả ba sân golf còn cùng nhau tham gia vào chiến lược marketing toàn cầu với Golf Coast Vietnam (www.golfcoastvietnam.com). Sự hợp tác này đã tạo nên sức mạnh, góp phần vào thành công của họ trong quảng bá hình ảnh thiên đường du lịch Golf tại miền duyên hải Việt Nam.

“Chúng tôi hợp tác với các sân golf còn lại nhằm mục tiêu quảng bá điểm đến golf Đà Nẵng tới các du khách quốc tế”, Joe Millar, Giám đốc Sân golf Đà Nẵng kiêm Chủ tịch Golf Coast Vietnam nói. “Chúng tôi hiện đang tiếp đón những golf thủ từ khắp nơi trên thế giới tới đây và những phản hồi của họ là rất tích cực. Không chỉ có golf thủ mà ngay cả những du khách không chơi golf cũng đều rất hào hứng đến đây để trải nghiệm”.

Qua các con số, một lượng lớn du khách golf tới Đà Nẵng từ năm 2009 cũng đang góp phần tạo nên một sự bùng nổ du lịch và số lượng khách quốc tế tới Đà Nẵng được dự đoán sẽ vượt qua con số 1 triệu lượt trong năm 2014, tăng 35% so với năm 2013.

Là thành phố lớn thứ 4 của Việt Nam, Đà Nẵng là điểm đến rất phổ biển cho du khách Việt Nam và nước ngoài. Ba di sản văn hóa thế giới UNESCO – Phố Cổ Hội An, Lăng tẩm triều Nguyễn ở Huế và Thánh địa Mỹ Sơn (Hindu) làm cho nơi đây trở thành một địa điểm có tầm quan trọng to lớn về văn hóa và lịch sử.

Số lượng chuyến bay quốc tế trực tiếp đến đây đã tăng lên một cách đều đặn từ khi một nhà ga quốc tế mới được khai trương cách đây 2 năm. Hiện nay, các chuyến bay trực tiếp đến Đà Nẵng từ Singapore (Silkair), Hong Kong (Dragonair), Kuala Lumpur (AirAsia), Tokyo (Vietnam Airlines), Seoul (Asiana and Korean Air) kết hợp cùng các chuyến bay từ Thượng Hải và Bắc Kinh cùng nhiều chuyến bay hàng ngày từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Pleiku và nhiều thành phố địa phương khác ngày càng nhiều.

Giám đốc điều hành của Montgomerie Links Vietnam, Jon Tomlinson chia sẻ rằng thị trường du lịch golf chính của khu vực hiện nay là khách Hàn Quốc và Nhật Bản sau khi có sự giảm nhẹ của thị trường Trung Quốc do căng thẳng về chính trị giữa hai quốc gia trong năm nay. Du khách golf từ Úc và Anh là thị trường khách phương Tây đường dài hàng đầu khu vực. “Thị trường golf nội địa Việt Nam cũng đang cho thấy một sự tăng trưởng tuyệt vời, với khoảng 30% số vòng golf được chơi tại Montgomerie Links, mặc dù thị trường golf nội địa Việt Nam chỉ có khoảng 10,000 golf thủ chơi thường xuyên”. Ông Jon Tomlinson nói.

Ông Mark Siegel, chủ sở hữu công ty Golfasian Việt Nam (www.golfasian.com & www.golfasian.vn), công ty du lịch golf inbound hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ rằng ông đã biết rằng khu vực này sẽ trở thành điểm đến golf tốt nhất Việt Nam khi ông đến đây 5 năm về trước. “Nơi đây có tất cả những thứ golf thủ muốn và chắc chắn sẽ phát triển lên một tầm cao mới trong tương lai. Không nghi ngờ gì, Đà Nẵng hiện đã nằm trong số những điểm đến golf hàng đầu Châu Á”, ông Mark Siegel nói.

Du khách golf đến với Duyên hải Miền Trung lúc nào cũng đặc biệt ấn tượng với chất lượng và sự đa dạng của trải nghiệm golf nơi đây. Mỗi sân golf đều rất khác nhau: Montgomere Links có một thiết kế theo phong cách resort rất đẹp; Danang Golf Club đem đến những cồn cát và cảm giác trải nghiệm sân golf phong cách links rất đặc biệt; Trong khi đó, Laguna Lang Co là sự kết hợp của rừng, các con lạch, đồng lúa, bãi biển và cát.

Sân golf thứ 4 – Ba Na Hill Golf Club nằm phía bên trong của thành phố Đà Nẵng hiện tại đang được xây dựng và có thể mở cửa vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

Nhiều khu khách sạn và nghỉ dưỡng chất lượng cao cũng sẵn sàng phục vụ golf thủ với nhiều ngân sách khác nhau. Nhiều khu nghỉ dưỡng tuyệt vời nằm trên bờ biển Mỹ Khê nổi tiếng, bao gồm 2 thành viên của Golf Coast Vietnam là Fusion Maia và The Ocean Villas.

Giám đốc của The Ocean Villas, ông Erik Billgren nói rằng khu nghỉ dưỡng đã nhận thấy được sự tăng trưởng đầy ý nghĩa qua mỗi năm của du lịch golf cũng như những du khách từ Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản do có thêm các đường bay quốc tế trực tiếp. “Thực tế, tỷ lệ khách quay lại nơi đây đang ngày càng tăng là một minh chứng cho các sân golf tuyệt vời và đầy thách thức trong khu vực, khiến cho du khách golf muốn quay lại và trải nghiệm thêm”. Ông Erik Billgren nói.

Paul Myers
Asian Travel Media
Bangkok/Sydney
paul(at)asiantravelmeda(dot)com
+66 84 125 1894
+61 407 738 453

Để biết thêm thông tin hoặc đặt chỗ du lịch golf, vui lòng truy cập www.golfasian.vn

Đoạn video ngắn giới thiệu về Du lịch Golf Đà Nẵng

 

CHƯƠNG TRÌNH GOLF TOUR ĐÀ NẴNG
Danang Package Promotion