Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, thì cuối tuần qua, giải WGC-FedEx St. Jude Invitational 2020 đã diễn ra TPC Southwind in Memphis, Tennessee.

Sau 3 tuần kể từ thất bại đáng tiếc trước Collin Morikawa tại giải Workday Charity Open, Justin Thomas trở lại và thi đấu một cách xuất sắc để lên ngôi vô địch WGC-FedEx St. Jude Invitational 2020 với tổng điểm -13 gậy, qua đó một lần nữa giành lấy vị trí số 1 thế giới cũng như vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FedEx Cup.

Justin Thomas chấm dứt 2 tuần tại vị ngôi số 1 thế giới ngắn ngủi của Jon Rahm (nguồn: Golf Digest)

 

Với chiếc cúp vô địch thứ 13 của mình, golfer 27 tuổi này còn trở thành tay golf trẻ thứ 3 chạm mốc 13 danh hiệu PGA Tour (xếp sau Jack Nicklaus và Tiger Woods). 

Justin Thomas với 13 danh hiệu ở tuổi 27 (nguồn: PGA Tour)

 

Đối thủ cạnh tranh quyết liệt nhất với Justin Thomas tại giải đấu này chính là Brook Koepka. Nhưng sau khi đánh mất cơ hội rút ngắn điểm số tại hố số 18 tại vòng cuối, anh đành phải chia sẻ vị trí thứ 2 chung cuộc với các golfer khác là Tom Lewis, Phil Mickelson, Daniel Berger với cùng tổng -10 gậy.

PGA Tour sẽ tiếp diễn với giải Major đầu tiên trong năm là PGA Championship tại TPC Harding Park,San Francisco, California vào tuần này sau khi bị hoãn lại từ 14 tháng 5.

Đăng Khoa tổng hợp