Thai Country Club là một trong những sân golf tốt nhất Thái Lan và nằm trong số những sân golf “nên chơi” khi đến Thái Lan. Tuy nhiên, sân golf đã từng tổ chức giải golf nhà nghề PGA cũng được biết đến là một sân golf đầy thử thách. Thật may mắn là Golfasian chúng tôi có một thành viên (ông Mark Siegel) là hội viên của sân golf danh tiếng này để gửi đến các golf thủ những lời khuyên để có thể chơi golf tốt tại đây khi đến Thái Lan:

Hầu hết mọi người biết tôi là hội viên của Thai Country Club. Tôi thường chơi ở sân golf tuyệt vời của Bangkok này khoảng 1 lần/tuần, số gậy của tôi thường rơi vào khoảng 90 gậy. Nhìn lại các vòng golf thì tôi có thể rút ra được một số điểm chung để có được điểm số tốt tại sân này như sau:

  1. Tránh xa khu vực rough (cỏ dày): Đánh cho bóng thường xuyên rơi trên fairway là điều quan trọng nhất để ghi điểm ở Thai Country Club. Cỏ ‘rough’ ở đây là loại cỏ dày Zoysia rất khó để đánh bóng. Cách tốt nhất khi bóng rơi vào rỏ ‘rough’ là bạn hãy đánh bóng trở về fairway chứ không nên hy vọng có 1 cú đánh đẹp ngay từ vùng cỏ này. Ở những cú đánh tiếp theo, bạn cũng hãy có gắng đánh bóng theo chiến thuật này.
  2. Hãy putt nhẹ hơn khi ở trên green: Hầu hết green ở Thai Country Club đều bằng phẳng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn nghĩ nên đặt đường line của bạn cách lỗ là 2 bóng, bạn hãy chỉ putt cách lỗ 1 bóng thôi. Nếu là 1 grip, hãy chỉ putt nửa grip. Một số trường hợp ngoại lệ là hố 15, 16, 17 khi các green này rất nhấp nhô và việc đưa bóng vào lỗ chỉ bằng 1-2 cú putt là điều không đơn giản.
  3. Tăng thêm 1 gậy khi đánh bóng lên green: Các số liệu về khoảng cách của sân đều rất chính xác. Tuy nhiên, phần phía trước hầu hết các green ở đây đều hơi cao và rất khó để người chơi đánh bóng vượt qua được cổ green để bóng lên green ngay. Giải pháp là bạn hãy tăng 1 gậy so với tính toán thông thường.

Hy vọng với 3 lời khuyên này, bạn có thể chơi với kết quả bằng hoặc thấp hơn Handicap của mình tại Thai Country Club. Nếu không, hãy cứ thoải mái tận hưởng vòng golf nơi đây với dịch vụ 5 sao xuất sắc cùng nhà câu lạc bộ đã từng nhận được giải thưởng quốc tế này. Một trải nghiệm golf hoàn hảo tại Thai Country Club.

Thai Country Club là Sân golf uy tín đã từng tổ thức các giải golf nhà nghề PGA với chiến thắng của Tiger Wood và Vijay Singh. Sân golf này cũng thường xuyên được bình chọn là một trong 5 sân golf hàng đầu Châu Á.

Thông tin: tại đâyGolfasian.vn