Mùa mưa của Thái Lan diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11 sau khi tháng 4 với thời tiết đặc biệt nóng và ẩm kết thúc. Thái Lan là đất nước có khí hậu nhiệt đới nên nhiệt độ thường khá cao trong suốt năm, tuy nhiên những vùng cao ở miền Bắc xung quanh Chiang Mai lại có thời tiết khá lạnh.

Mùa mưa ở đất nước này chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, nhưng Thái Lan không thực sự phải hứng chịu những điều kiện gió mùa hay mưa lớn kéo dài bởi đất nước này được che chắn bởi đất nước Myanmar bên cạnh. Giai đoạn này, Thái Lan thường trải qua những cơn mưa lớn vào cuối buổi chiều, có thể dẫn đến lũ quét nhưng tất cả chỉ kéo dài không quá 60 phút.

Vậy điều này có nghĩa gì đối với các du khách chơi golf chúng ta?

Đầu tiên, xét trên một thực tế … trong 15 năm chơi golf ở đây, chỉ có một lần tôi phải rút khỏi sân khi đang chơi golf, chủ yếu do lúc đó trời đang có sấm chớp và vòng golf ấy tôi cũng đang chơi không tốt. Còn những lần khác, một số vòng golf bị gián đoạn, một số khác thì kéo dài thêm hơn 1 giờ nhưng điều đó là khá hiếm.

Thực tế là, với việc nghiên cứu rất kỹ về khí hậu thì các nhà thiết kế sân golf Thái Lan đã tính đến yếu tố thời tiết này. Các sân golf của Thái Lan có khả năng thoát nước rất tốt, ngay cả khi đối mặt với một trận mưa lớn thì việc phục hồi hoàn toàn khả năng của sân chỉ vào khoảng 10-15 phút, đặc biệt là green (còn một số bunker thì có thể xuất hiện vũng nước). Trong khi đó ở một số nước phương Tây như Anh chẳng hạn, nếu có một trận mưa như trút chúng tôi sẽ phải tránh mưa dưới những cây lớn nếu nơi đó quá xa nhà câu lạc bộ, thường thì cứ 3 hố là chúng tôi lại phải nghỉ như thế 1 lần vì những cơn mưa rả ríc kéo dài.

Tóm lại, nhằm đối phó với thời tiết khi chơi golf vào thời gian này ở Thái Lan thì bạn cần có kế hoạch đặt giờ chơi:

  • Đầu tiên, các cơn bão nhỏ này hoàn toàn có thể dự tính trước, chủ yếu xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều vì vậy bạn nên đặt giờ chơi sao cho kết thúc chơi trước 4 giờ chiều là hợp lý, tốt nhất bạn hãy chơi buổi sáng
  • Thứ hai, nếu cơn mưa không may xảy ra trong khi bạn chơi thì nó cũng không phải là điều quá tệ hại: hãy chấp nhận sự gián đoạn này và tận dụng cơ hội để nói chuyện với bạn chơi của mình vậy, hoặc đơn giản là tận hưởng cơn bão nhỏ này một cách khác hơn là buồn rầu, vì dù sao tôi thấy trông cảnh tượng đó cũng khá ngoạn mục.

Theo Golfasian.com