Thông tin chính thức về việc hoãn tổ chức Ryder Cup sang 2021 sẽ được đưa ra vào tuần sau, theo một báo cáo của tờ The Guardian.

Hiện Ryder Cup đang tạm được lên lịch diễn ra và 25-27 tháng 9 tại Whistling Straits, Wisconsin.

 

Vào ngày thứ 2 vừa qua, Hiệp hội PGA of America đã xác nhận việc PGA Championship năm nay dự kiến diễn ra vào 3-6 tháng 8 tại TPC Harding Park, San Francisco sẽ được tổ chức mà không có khán giả tại sân.

Tuy nhiên, tổ chức Ryder Cup mà không có khán giả lại là một chuyện khác. Nhiều golfer chuyên nghiệp, trong đó có golfer số 1 thế giới hiện tại Rory McIlroy và người đã từng giành được 4 danh hiệu Major là Brooks Koepka đã lên tiếng phản đối ý tưởng này. McIlroy cho biết vào tháng trước anh đã có dự cảm rằng giải đấu sẽ không diễn ra theo như dự kiến và không có khán giả và Koepka phát biểu rằng anh và những golfer khách sẽ cân nhắc đến việc rời giải nếu giải diễn ra mà không có khán giả. Cả 2 đội trưởng của 2 đội là Steve  Stricker và Padraig Harrington cũng đã phản đối việc thi đấu mà không có khán giả cổ vũ tại giải.

Theo báo cáo từ The Guardian, cuộc trao đổi giải PGA of America và European Tour cũng như các cuộc nói chuyện với chính quyền tại Wiconsin sắp hoàn tất. Báo cáo này cũng thông tin thêm rằng Ryder Cup sẽ diễn ra vào các năm lẻ nếu bị dời lại. Điều tương tự đã từng xảy ra sau sự kiện 11 tháng 9 năm 2001, dẫn đến việc thay đổi lịch giải đấu. 

Dời lịch tổ chức Ryder Cup  lại 1 năm có thể sẽ dẫn đến hiệu ứng Domino, khi Presidents Cup, được tổ chúc bởi PGA Tour, hiện đang được lên lịch diễn ra vào mùa thu 2021 tại Quail Hollow, có thể sẽ bị đổi lịch trình sang 2022, mặc dù vẫn chưa có thông báo nào tổng kết lại thông tin này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Ryder Cup kế tiếp trên đất châu Âu, cụ thể là ở Ý sẽ không được diễn ra cho đến 2023.

Đăng Khoa tổng hợp theo Golf Digest