Sự ra đời của CLB Hà Nội Single handicap golf club (HSHGC) hứa hẹn tạo ra một sân chơi dành riêng cho các golf thủ có trình độ cao.
 
Hanoi Single Handicap Golf Club 

HSHGC ra đời là sáng kiến của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội nhằm mục đích tạo ra một sân chơi mới, một nơi sinh hoạt thường xuyên dành riêng cho các golf thủ có trình độ cao, từ đó phát hiện những tài năng mới, đóng góp cho sự phát triển của golf Việt Nam,

Để đánh dấu sự kiện có ý nghĩa này, trong hai ngày 23 và 24/5/2014 tại sân golf Tam Đảo và Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) HSHGC sẽ tổ chức giải đấu mang tên “Hanoi Single Handicap Golf Club Open Championship 2014”. Đây sẽ là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao được tổ chức theo thể thức tương tự các giải nhà nghề lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với thành phần tham gia dự kiến của 160 golf thủ, trong đó có 80 golf thủ đạt trình độ handicap single, thi đấu ở bảng đấu bán chuyên nghiệp.

Hiện tại có 120 golf thủ, trong đó có 60 người đạt handicap single đăng ký tham dự. Tại giải đấu này, bên cạnh các golf thủ xuất sắc của Hà Nội còn có sự tham gia của một số người chơi đến từ các tỉnh thành trên cả nước và một số golf thủ đến từ Hàn Quốc.

Trong những năm qua Hà Nội là trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước đi tiên phong trong việc tổ chức hệ thống giải golf trẻ, điển hình là giải đấu BRG Hanoi Junior Golf Tour. Bên cạnh đó Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội còn đặc biệt chú trọng phát triển golf đỉnh cao với phương châm xã hội hóa theo chủ trương của nhà nước.

Theo ước tính, chỉ riêng tại địa bàn Hà Nội có trên 60 golf thủ đạt handicap single (từ 10 trở xuống) thường xuyên thi đấu. Đây là những hạt nhân đóng góp cho phong trào phát triển golf của Việt Nam từng bước đi lên chuyên nghiệp.

Nguồn: vnexpress.net