unnamed (2)

Chủ tịch Biscom, Lưu Đức Quang, giám sát phát triển dự án sân golf tại 4 bãi biển ở Viêt Nam trị gía 1 tỉ USD của FLC. Bên phải: FLC Golf Links Quy Nhơn

unnamed (1)

Hà Nội, Việt Nam, 23 tháng 6 — FLC Group vừa qua đã tuyên bố kế hoạch xây dựng 20 sân golf mới ở Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

Công ty có trụ sở chính tại Hà Nội này – chuyên phát triển các dự án căn hộ , trung tâm mua sắm, khu công nghiệp và khu nghỉ dưỡng – sở hữu 1 tỉ USD cho dự án phát triển các khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf đang sắp sửa được thi công hoặc đã được hoàn tất tại 4 địa điểm dọc theo đường bờ biển dài 3260 km của Việt Nam.

Mỗi sân golf đều được thiết kế theo phong cách links và đều hướng thẳng ra phía biển, qua đó giúp cung cấp nhiều không gian hơn cho golf tại châu Á và tao thêm nhiều địa điểm mới cho ngành du lịch golf hướng đến các du khách trong và ngoài nước.

Khu nghỉ dưỡng tích hợp đầu tiên trong dư án đã được khai trương đầu năm nay tại Sầm Sơn, nằm cách Hà Nội 170km về hướng Đông Nam.

Khu nghỉ dưỡng thứ 2, với một sân golf được thiết kế bởi Nicklaus Design, đã được mở cửa và tháng Ba vừa qua và một sân khác được thiết kế bởi Schmidt-Curley đang trong quá trình thi công, tọa lạc gần Quy Nhơn tại khu vực bờ biển Nam Trung Bộ, nằm giữa Nha Trang và Đà Nẵng. Một khách sạn 500 phòng cũng chuẩn bị khai trương tại Quy Nhơn, cùng đó là khu biệt thự với hàng trăm villa.

Dự án thứ ba nằm tại Vịnh Hạ Long, phía Đông Hà Nội vừa được khởi công. Và dự án thứ tư, hứa hẹn sẽ trở thành “viên ngọc quý” của công ty, dự án sẽ bao gồm 10 sân golf, 1000 căn villa và nhà phố, một khách sạn và trung tâm hội nghị tại Quảng Bình khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ.

Lưu Đức Quang, chủ tịch Biscom, một công ty con được thành lập để quản lý dự án các sân golf của FLC, ông cho biết golf là phương thức hoàn hảo để thúc đẩy các mảng bất động sản của công ty.

FLC đang làm việc rất gắn kết với Bộ kế hoạch và đầu tư trong việc phát triển các dự án mới, tất cả những dự án mới này đều được chính phủ phê duyệt.

Ông Quang kì vọng người Việt Nam sẽ chiếm đa số trong thị phần các golf thủ và nhà đầu tư tại những sân mới này cùng với đó người Hàn và Nhật sẽ là những người chiếm thị phần cao thứ hai.

Ông nói thêm những golf thủ nước ngoài sẽ bị thu hút bởi những địa điểm mới và phong cách links truyền thống và điều kiện chơi ở những sân mới.

Hình dưới: Hố số 4 tại sân Nicklaus Design ở Quy Nhơn với phông nền phía sau là sân đang được Schmidt-Curley xây dựng.

unnamed