Giải đấu Memorial Tournament tuần này tại sân Muirfield Village, Dublin, Ohio chứng kiến sự trở lại của Tiger Woods sau gần nửa năm vắng bóng sân cỏ.

Sau khi tham gia thi đấu Genesis Invitational vào tháng 2 vừa rồi và không đạt được kết quả cao do chấn thương lưng, Tiger Woods phải bỏ qua rất nhiều chặng đấu như WGC-Mexico Championship, Arnold Palmer Invitational, The Players Championship và Workday Charity Open ở Muirfied Village.

Lần gần đây nhất Tiger Woods góp mặt thi đấu là tại trận đấu The Match vào tháng 5. Tuy nhiên đây chỉ là trận đấu giao hữu để gây quỹ ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19 và không được tính điểm hay xếp vào bảng thành tích.

Xuất phát cùng với Rory McIlroy  và Brooks Koepka, là 2 golfer hiện đang xếp hạng thứ nhất và thứ 6 bảng xếp hạng thế giới; cả sân đấu đã chìm vào sự tĩnh lặng khi Tiger phát cú bóng đầu tiên và nhanh chóng giành lợi thế birdie ngay tại hố đầu này. Ngay sau đó, anh tiếp tục giành thêm 1 gậy âm khi lại có birdie ở hố số 3.

Mặc dù dự báo thời tiết tại Muirfield Village vào tháng này rất đẹp, nhưng tốc độ gió lên đến 15 dặm/ giờ đã khiến phần lớn golfer khó duy trì phong độ. Đây cũng có thể là lý do khiến Tiger gặp khó khăn trong phần còn lại khi mắc 2 lỗi bogey ở hố số 6 và số 8, tổng điểm trở về bằng 0.

Vòng đấu đầu tiên này của Tiger Woods hẳn khiến người hâm mộ Siêu Hổ phải hồi hộp khi anh giành thêm 1 gậy âm ở hố số 15 và lại mắc lỗi bogey ở ngay hố tiếp theo là hố số 16. Rất may mắn khi kết thúc ở hố số 18, Tiger giành được 1 điểm birdie và kết thúc vòng đấu với tổng điểm -1 gậy.

Trả lời phỏng vấn sau vòng đấu này, Tiger Woods cho biết: ” Tôi cảm thấy khá ổn. Tuy có hơi “lụt nghề” một chút, nhưng nói chung đây là một khởi đầu tốt.”

Tuy chỉ đạt -1 gậy sau vòng 1 nhưng Tiger Woods tạm hài lòng với khởi đầu này. (Nguồn: Golf Digest)

Sau vòng đấu đầu tiên với 71 gậy, Tiger Woods đang tạm đồng hạng thứ 18 và cách người dẫn đầu Tony Finau 5 gậy. Và có lẽ dù Tiger Woods ở trong điều kiện nào, thì người hâm mộ đều mong chờ anh có được danh hiệu PGA tour thứ 83 trong sự nghiệp.

Quỳnh Trâm tổng hợp