Sân Golf Bangpakong (Bangpakong Riverside Country Club)

Vị trí: Phía đông Bangkok cùng Bangna-Trad
Khoảng cách: 75 phút từ Bangkok hoặc Pattaya
Năm thành lập: 1990
Đơn vị thiết kế: Chird Booyaratevej
Số hố/Par/yards: 18 Holes Par 72 (6683 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 5
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 600
Thuê gậy: THB 600
Thuê giầy: THB 200
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: Có
Tiện nghi: Nhà hàng

 

Sân golf với fairway rộng, green lớn, ít bẫy nước và nhiều gió!

Bangpakong Riverside Country Club nằm dọc sông Bangpakong, ở giữa Bangkok và Pattaya. Đây là một trong những sân golf đầu tiên được xây dựng dọc theo hành lang golf Bangkok-Pattaya, nơi hiện nay có hơn 25 sân golf. Sau khi được bình chọn là một trong những sân golf châu Á phổ biến nhất và một trong những sân golf tốt nhất của Thái Lan, cách bố trí Bangpakong hiện nay là chủ yếu dành cho những golf thủ có handicap cao.

Công tác quản lý tại Bangprakong Riverside chú trọng rất lớn về sinh thái học địa phương bằng cách thực hành bảo dưỡng sân golf ‘xanh’. Tác động tổng thể chính là việc làm trong lành môi trường sân golf, với hệ thực vật và động vật địa phương phong phú. Thiết kế Bangpakong Riverside phần lớn là bằng phẳng, và nằm giữa các cánh đồng lúa lớn. Fairway của sân rất rộng, đôi khi golf thủ có cảm giác chiều rộng của sân cũng bằng với chiều dài, điều này làm cho sân golf Bangpakong rất thích hợp cho những người mới chơi golf. Có một số dày thô ở ngoài vùng fairway, khiến các quả bóng khi rơi vào đây thường nhô cao hơn tạo cảm giác dễ chơi cho golf thủ.

Mặt khác, thời gian chơi golf tại đây cũng khá dài, đặc biệt là lỗ chơi với gió thổi từ sông Bangpakong. Những cơn gió mạnh có thể khiến golf thủ đánh xa hơn, nhưng tại các hố par 3, người chơi sẽ phải đối mặt với hồ nước có khoảng cách tới 200 yard. Những cú đánh qua rừng cây và hồ nước khó xác định điểm rơi cùng gió sông luôn thổi khắp sân là điểm đặc trưng chính của sân golf này.

Doãn Trung
Golfasian.vn