Sân Bukit Jawi Golf Resort

Vị trí: Sungai Bakap Township trên bán đảo Malaysia
Khoảng cách: 45 phút từ sân bay Penang
Năm thành lập: 1992
Đơn vị thiết kế: Khor Kheng Teik & Wong Yew Kuan
Số hố/Par/yards: 36 holes par 72/72 (6355/6173 meters)
Số người/nhóm: Ngày thường: 4. Cuối tuần: 4
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: MYR 80
Thuê gậy: MYR 60
Thuê giầy: MYR 15
Thuê Ô/dù: MYR 10

Sân tập: Có
Tiện nghi: Trung tâm thể thao, Nhà hàng, Bể bơi, sauna

 

Sân golf với thiết kế 36 hố đầy thử thách và tầm quan trọng của những cú đánh!

Bukit Jawi Golf Resort của vùng Peninsula Malaysia nằm cách khoảng 45 phút đi xe từ sân bay quốc tế Penang. Sân golf 36 hố này được thiết lập trong một khu cảnh quan nhiệt đới xanh tươi và được xây dựng từ một nông trường dầu cọ trước đây. Bukit Jawi Golf Resort cách 20km từ đảo Penang và luôn nằm trong số 20 khu nghỉ dưỡng golf tốt nhất Malaysia.

Bukit Jawi Golf Resort là một sân golf có phong cảnh đẹp và golf thủ có thể nhìn thấy các vùng thôn quê xung quanh từ hầu hết các tee phát bóng. Nằm trên một địa hình nhấp nhô liên tục nhưng cũng khá dễ chịu, Bukit Jawi Golf Resort tự hào với hai sân golf tuyệt vời, đầy thử thách và thoát nước tốt. Hill Course và Lake Course đem đến cho golf thủ ở nhiều trình độ một trải nghiệm golf đầy thử thách và bổ ích qua những green có phong cảnh đẹp cũng như những chiếc bẫy được tính toán kỹ càng. Khu vực fairway và tee phát bóng được trang bị cỏ Nhật Zoysia và ở green là cỏ Bermuda lăn-nhanh.

Sân Hill Course dài hơn, khoảng 6,385 yards, là một sân golf đẳng cấp thế giới. Sân golf dài và có fairway nhấp nhô cùng với những chiếc bẫy được đặt một cách đầy tính toán đem đến cho golfer thủ một sự thử thách tại mỗi hố (từ việc phải có những cú đánh xa và chính xác đến việc tính toán chiến thuật). Sân Hill Course luôn khuyến khích các golf thủ có những cú đánh xa bởi fairway của sân là khá rộng. Những bunker, những hàng cây cọ và nhiều loại cây đa dạng khác ở đây đem đến một trải nghiệm rất dễ chịu cho golf thủ.

Trong số những hố đáng nhớ, hố 12 par-3 dốc xuống đồi có một hồ nhỏ nằm ngay trước green. Hố 16 par-3 tương đối xa, có hướng ngược lại với hố 12 và cũng nhìn về hướng chiếc hồ nhỏ đó. Sự thay đổi độ cao và bunker luôn được bố trí khác nhau quanh khu vực green thực sự là những vấn đề lớn mà golfer gặp phải, khó hơn nhiều so với với các bẫy nước, mặc dù hố 9 và 18 có những bẫy nước khá đáng sợ băng qua fairway đòi hỏi golf thủ phải có được chiến thuật rõ ràng từ tee cho tới green.

Nếu bạn đánh bóng và gạt tốt trên những green nhấp nhô, thì bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần để có những cú gạt bóng thực sự nghiêm túc tại hố 17 par-4, hố golf mà golf thủ tường chừng như “không có gì ghê gớm”. Bề mặt gạt của green này là khá dốc. Đây là green mà hàng loạt những golf thủ hàng đầu phải ráng sức để kết thúc bằng 4 gậy hoặc nhiều hơn, những “nạn nhân” cũng nhận xét rằng green này quá dốc và không công bằng. Sân golf này thực sự là một bài kiểm tra cho ngay cả những golf thủ dầy dạn kinh nghiệm nhất.

Cũng như cái tên của nó, Lake Course có nhiều bẫy nước hơn và cả những bẫy cát nữa. Hố 15 ấn tượng với green trên đảo được bao quanh bởi nước và được bảo vệ bởi những bunker ở những vị trí đòi hỏi golf thủ phải tính toán rất cẩn thận khi đánh bóng. Sân golf này đem tới một sự khích lệ rất lớn cho golf thủ có những cú đánh chính xác và khả năng chơi “short game” tốt.

Lake Course cũng là một sân golf 18 hố par-72 có chiều dài khoảng 6,163 yard. Sân này sẽ thách thức những cú đánh và chiến thuật của golf thủ và phần lớn các hố đều khá ấn tượng. Với sự thay đổi độ cao thường xuyên và nhiều nước, những cú đánh của golf thủ thường xuyên bị đe dọa ở nửa số hố golf của sân và một vài khúc ngoặt, điều này cũng đòi hỏi golf thủ cần phải có những cú đánh chính xác hơn là những cú đánh xa.

Trong một vài trường hợp thì bạn không cần tới driver mà chỉ cần chơi tốt với gậy sắt hoặc 3 Gỗ, để đánh bóng tới green nhấp nhô và khó đọc. Đặc biệt, 9 hố sau có một số cảnh tuyệt đẹp khi golf thủ nhìn từ những khu vực cao cùng như các bẫy nước được phủ kín hoa huệ và những cây cọ xòe tán rộng cùng nhiều loại cây khác. Tất cả đều góp phần làm khiến cho Lake Course có một quang cảnh công viên đầy dễ chịu.

Các hố tốt nhất golf gồm có hố 5 par-4. Đây có lẽ là một trong những hố golf thú vị nhất và tốt nhất của sân. Đây là một hố golf ngoặt hình chữ L về hướng bên phải, được bao phủ bởi rừng. Nếu bạn đủ can đảm, bạn có thể giải quyết “1 cú lên green” bằng 1 cú phát bóng qua khu rừng, những nhiều golf thủ đã từng thử…và đã thất bại. Nhưng 1 cú đánh như vậy chắc chắn là hoàn toàn có thể làm được. Sự thay đổi độ cao ở đây là rất đáng kể, khiến tai bạn có thể cảm thấy ù ù khi đi bộ xuống fairways. Hố 14 par-4 cũng là một hố golf rất đẹp khác, với một cái hồ nước đầy đáng sợ và một fairway vừa dài vừa hẹp, bạn sẽ phải phát bóng qua hồ nước để tới fairway đó.

Tuy nhiên, nằm trong số những hố golf tuyệt đẹp, hố 15 par-3 với green trên đảo sẽ bạn có cơ hội thưởng thức một “show diễn” khác. Khi bạn đánh bóng từ trên tee cao, bạn sẽ có được một tầm nhìn tuyệt đẹp tới green có nhiều đá cuội và bẫy cát ở ngay phía trước. Hố cuối cùng số 18 par-4, không chỉ là một hố với green trên đảo, mà còn có cả fairway trên đảo, bạn sẽ phải có 1 cú đánh dừng bóng ở trên fairway trước khi đánh một cú bóng dài lên đồi để tới green.

Cả hai sân tại Bukit Jawi đều là những bài kiểm tra đầy thú vị cùng với khu nghỉ dưỡng được sắp đặt một cách bình dị đảm bảo golf thủ sẽ có một vòng golf thực sự đáng nhớ. Bukit Jawi Golf Resort cũng có một sân tập golf với 48 làn phát bóng cho golf thủ tập luyện và nhà câu lạc bộ với đầy đủ cơ sở vật chất cùng nhà hàng tại khu nghỉ dưỡng đáp ứng mọi nhu cầu của khách.

Contact Me on Zalo