Sân Windsor Park & Golf Club (Panya Park)

Vị trí: Phía đông bắc Bangkok, gần Minburi
Khoảng cách: 50 phút từ ngoại ô Bangkok
Năm thành lập: 1994
Đơn vị thiết kế: Ronald Fream
Số hố/Par/yards: 36 holes par 72 (6970 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 5
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 600
Thuê gậy: THB 800
Thuê giầy: THB 200
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: có
Tiện nghi: Nhà hàng, Lớp dậy Golf

 

Sân golf được thiết kế đẹp theo phong cách công viên!

Windsor Park Golf & Sports Club được đặt trong một công viên rộng lớn ở ngoại ô Bangkok với hơn 6.000 loài thực vật và cây đầy màu sắc được trồng trên khắp sân golf này. Sân golf cũng bao gồm các đặc điểm là fairway có hàng cây hai bên, nhiều bunker ở gần green, các con lạch, ao hồ và green dốc. Tất cả các khía cạnh bao gồm thiết kế, thách thức, vẻ đẹp, và điều kiện chơi cùng pha trộn với nhau để làm cho Windsor Park trở thành một lựa chọn tốt cho người chơi golf ở mọi trình độ.

Trước đây được biết đến với tên gọi Panya Park, Windsor Park Golf & Sports Club hiện tại tự hào với 2 sân golf đẳng cấp quốc tế 18 hố với các sân 9 hố A, B, C và một sân D mới hơn, nổi bật hơn. 27 hố đầu bao gồm sân A, B và C được mở cửa cùng vào một khoảng thời gian và có đặc điểm thiết kế tương tự nhau. Mặc dù sân golf có xu hướng ngắn, với các bẫy nước được bố trí nhiều trên sân khiến golf thủ phải có những cú đánh chính xác. Green ở đây có tốc độ chơi khá chậm và mang tính giải trí cho golf thủ nhiều hơn.

Sân Lagoon (A), Palm (B) kết hợp với nhau tạo ra một sân golf có chiều dài trên 6.900 yard với dạng sân golf công viên cổ điển, nhiều vị trí trông giống như những khu vườn. Tại hố golf đầu tiên của Sân A, các cây cọ cao được trồng hai bên fairway trong khi các bẫy nước là thứ xuất hiện đầu tiên trong tầm nhìn của golf thủ vì chúng bao quanh các green và bẫy cát. Thường thấy thì tầm nhìn của bạn từ tee sẽ cảm nhận được một fairway rộng, hai bên fairway là sự kết hợp của bunker và bẫy nước ở mỗi bên.

Khi bạn tìm cách tiếp cận green thì một loạt các chướng ngại vật sẽ được giăng ra, bao gồm một hồ nước lớn cản trở cú đánh tới green trên đảo, các chỗ ngoặt fairway, bunker sâu sát green, một số mỏm đá và sự thay đổi độ cao. Mặc dù có một số fairway chạy song song với nhau nhưng chúng khá tách biệt bởi đều các fairway đều khá rộng và được ngăn cách bởi các hàng cây cọ và một số loại cây khác. Có rất nhiều ý tưởng tiết kế mà Ron Fream đã kết hợp và đưa vào thiết kế của sân golf này, hố số 3 par 3 (sân B) được coi là bộ sưu tập lớn nhất về các bunker mà bạn chưa bao giờ thấy giữa khu vực phát bóng và green.

9 hố được xây dựng gần đây nhất là Sân D (2006), là sân thách thức hơn cả. 9 hố này tại Windsor Park Golf & Sports Club được chơi quanh hồ nhân tạo và luôn đòi hòi golf thủ phải phát bóng và đánh bóng một cách chính xác để tránh bị nhiều bóng rơi xuống nước. Green nhấp nhô với cỏ được cắt ngắn làm tăng thêm độ thách thức, có thể làm nản lòng ngay cả những golf thủ chuyên nghiệp.

Ví dụ, hố số 3 par 5 với hàng loạt bẫy nước dọc theo bên trái và OB dọc bên phải. Green hẹp và dài nằm về phía góc trái của fairway. Một cú phát bóng mạnh lái về phía bên trái có thể giúp golf thủ tiếp cận green chỉ với tổng cộng 2 cú đánh. Nhưng một hố golf với nhiều nước và khu vực bóng rơi hẹp khiến nó trở nên rất khó chơi cho golf thủ.

Chế độ bảo dưỡng của Windsor Park Golf & Sports Club ở mức trung bình so với các sân golf khác ở Bangkok. Nhà câu lạc bộ lớn nhìn ra hố số 9 sân C khá cũ và nên có 1 sự cải tiến. Tuy nhiên, nhà hàng luôn phục vụ những bữa sáng kiểu Âu rất tuyệt vời, và  tất nhiên là các món ăn Thái và Châu Á nữa. Nhân viên của Windsor Park Golf & Sports Club khá là thân thiện và chu đáo. Một lưu ý là bạn cũng cần phải yêu cầu những caddie có nhiều kinh nghiệm ở đây nếu không thì bạn sẽ phải tự mình đọc green và lựa chọn gậy bởi caddie ở đây không có nhiều kinh nghiệm.

Windsor Park Golf & Sports Club là một sân golf ưa thích dành cho các golf thủ địa phương và cũng khá phố biển với các golf thủ người Nhật và Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn tốt cho các golf thủ đang tìm kiếm một sân golf Bangkok để tránh xa sự ồn ào vội vã của thành phố. Hơn nữa, tốt nhất là bạn nên tránh, không chơi sân D trừ khi bạn thực sự muốn chinh phục các thử thách golf, thứ trái ngược với sự thư giãn đơn thuần.

Contact Me on Zalo