Sân Golf Dagon Golf City

Thành phố: Yangon
Năm thành lập: 2018
Thiết kế: Pacific Coast Design
Số hố/Par/yards: 18 holes par 72 (6805 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 5
Mở cửa: Hàng ngày

Nằm cách sân bay quốc tế Yangon 15 phút, dự án Dagon Golf City & Luxury Golf Estates là sân golf 18 hố mới nhất tại Yangon cũng như Myanmar.  Pacific Coast Design dẫn dắt bởi Phil Ryan là người thiết kế phần sân golf và Beaumont & Partners đến từ Thái Lan là đơn vị thiết kế clubhouse cũng như khu vực nhà ở trong dự án này.

Nơi xây dựng sân golf này từng là 1 trang trại nuôi cá với nhiều hồ nhỏ bao quanh, điều này cũng phần nào giúp định hình nhiều hố trên sân. Paspalum là loại cỏ được sân sử dụng cho cả khu vực phát bóng, fairways cũng như là green.

Phần lớn green tại sân đều khá nhỏ, vì thế nếu muốn ghi điểm tốt tại đây độ chính xác cao là một điều vô cùng cần thiết. Fairway lớn và các cụm bunker liền kề các khu vực green được thêm vào để tăng độ khó cho sân. Thêm vào nữa là việc nhiều hố được thiết kế sát cạnh nhau cũng gây nhiều khó khăn cho các golfer. 

Hố signature của sân là hố số 12, hố par 3 được trang trí bằng hình một chú khỉ màu đỏ ngay bunker cạnh khu vưc green của hố này. Việc trang trí hình chú khỉ này được cho là do năm bắt đầu xậy dựng sân Dagon Golf City là năm 2004, năm Giáp Thân, nên khi hoàn thành xây dựng, sân đã quyết định trang trí để đánh dấu năm khởi công xây dựng. 

Một điểm đáng chú ý nữa của sân chính là khu vực hố số 16 và 17. 2 hố par 4 này nằm ngay khu vực sát cạnh sân  Yangon City Golf Club (YCGC). Khu vực này bao gồm cụm 4 sân golf nằm gần nhau, vô cùng thuận lợi cho việc đi lại của các golfer.

Caddy của sân hầu hết đều chưa có nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên họ vẫn luôn nở nụ cười và hết lòng hỗ trợ để các golfer có được trải nghiệm tốt nhất tại sân. Cơ sở vật chất mới và hiện đại tại Clubhouse cũng là một điểm cộng cho sân.  Về mặt chất lượng sân vẫn còn phải phát triển thêm, nhưng sân Dagon golf city là một sụ bổ sung chất lượng cho Yangon, cũng như Myanmar, trong bối cảnh hầu hết các sân ở đây đều là các sân được xây dựng từ thời thuộc địa Anh trước đây.

Contact Me on Zalo