Sân Gunung Raya Golf Resort

Vị trí: dưới chân núi Gunung Raya
Khoảng cách: 15 phút từ thị trấn Kuah
Năm thành lập: –
Đơn vị thiết kế: Max Wexler
Số hố/Par/yards: 18 holes par 72 (6228 meters)
Số người/nhóm: Ngày thường: 4. Cuối tuần: 4
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: MYR 60
Thuê gậy: MYR 50 – 150
Thuê giầy: MYR 10
Thuê Ô/dù: MYR –

Sân tập: không
Tiện nghi: Nhà hàng

Sân golf tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế bởi Max Wexler!

Gunung Raya Golf Resort tọa lạc dưới chân đồi của ngọn núi Gunung Raya hùng vĩ. Sân golf của Langkawi này trải dài trên một mảnh đất 300 mẫu trước đây là đồn điền cao su và được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Max Wexler. Gunung Raya có một tầm nhìn toàn cảnh và một phong cảnh ấn tượng. Sân golf được mở cửa vào nằm 1998 và đã từng tổ chức những giải golf không chuyên qua nhiều năm.

Những cải tiến liên tục luôn giữ cho sân golf trong tình trạng tốt và gần như mọi vị trí trên sân đều có dấu hiệu của việc đang bao dưỡng. Thậm chí ngay cả đường xe điện cũng được rải loa kèn vàng và cỏ hoang dã. Hầu hết các hố của sân đều có hướng nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn đồi nhấp nhô và những ngọn núi xa. Ví dụ, từ tee phát bóng trên cao của hố số 1 là một đoạn gấp khúc nhẹ với một hướng nhìn tuyệt đẹp và Gunung Raya và toàn cảnh sân golf.

Fairways ở đây khá rộng khiến việc đánh bóng trong sân là khá dễ dàng. Cỏ Bermuda đảm bảo cho bóng của bạn nằm trên fairway ở vị trí khá đẹp và thuận tiện trên mặt cỏ, chỉ đợi bạn tiến tới và đánh bóng. Sân không có nhiều OB hoặc bẫy. Chín hố sau sẽ có nhiều nước hơn.

Một số hố đáng nhớ nhất bao gồm hố số 10, par-5 dài 500 yards. Hố golf ngoặt phải này có nước chảy dài ở phía bên trái trong khi một ngọn đồi sẽ là chướng ngại vật ở phía bên phải. Còn lại thì đoạn đường rải từ fairway đến green lớn đều khá bằng phẳng.

Hố số 7 là một hố par-3 dài 207 yard. Hãy cẩn thận với gió và vị trí cắm cờ để có được điểm số tốt ở hố par-3 dài này. Các bunkers ở ngay phía dưới sát green và địa hình hai tầng này sẽ đặt ra nhiều vấn đề cho nhừng golf thủ handicap cao. Hố golf đầy thử thách ngay sau đó là một hố par-4 chiều dài 423 yard, khá khó để đánh lên green theo tiêu chuẩn bởi thiết kế dốc lên của nó trong khi hai bunker nối tiếp nhau có thể khiến bạn phải đánh nhiều gậy hơn thông thường. Green cao đòi hỏi bạn phải phải đánh những cú bóng vồng lên để tiếp cận lỗ golf.

Nhà Câu lạc bộ và cơ sở vật chất thực hành là khá đầy đủ cho những golf thủ đến chơi tại Langkawi. Tổng thể Gunung Raya Golf Resort là một sân golf tốt để bạn chơi kết hợp với các sân golf khác. Sân golf này tuy không giành được giải thưởng nào, nhưng nó có thể đem đến cho bạn một ngày chơi golf tốt.

Contact Me on Zalo