Sân Gold Canyon Golf Course

Vị trí: Gần Lamphun
Khoảng cách: 50 km về phía đông nam của Chiang Mai
Năm thành lập: 2009
Đơn vị thiết kế: Seni Thirawat
Số hố/Par/yards: 18 holes par 72 (7329 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 5
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 700
Thuê gậy: THB 1000
Thuê giầy: THB 100
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: Không
Tiện nghi: Nhà hàng

 

Sân golf có nhiều cây cối với vẻ đẹp đặc trưng của vùng nông thôn!

Mở cửa vào năm 2009 và nằm cách khoảng 1 đến 1,5 giờ đi xe từ Chiang Mai, Gold Canyon được thiết lập trong một khu vực nông thôn và hoang sơ, không xa lắm từ Lamphun, Gold Canyon được bao quanh bởi các khu vườn, rừng gỗ và hẻm núi. Khung cảnh nông thôn đem đến cho sân golf một sự yên tĩnh và phong cảnh đẹp, đem đến sự thư thái, tận hưởng cho các golf thủ đến đây.

Thiết kế độc đáo được thế hiện khá rõ ràng qua các lỗ golf. Ví dụ, sân golf này khá rộng mở với những hồ nước hoặc bunker nhỏ tại các hố. Tuy nhiên, các loại cây cối cũng là loại bẫy xuất hiện khá thường xuyên, thậm chí ngay trước các tee phát bóng. Trong khi một số cây cây nguyên bản đã được di dời đi nơi khác để cải thiện khả năng chơi tại một số lỗ, golf thủ vẫn phải tránh những bẫy cây ngay trên fairways bằng cách đánh bóng qua những hàng cây này hoặc mạo hiểm hơn là đánh bóng xuyên qua các cành cây.

Sân Canyon có chiều dài trên 7,300 yard từ tee đen. Trong khi địa hình sân golf khá bằng phẳng thì golf thủ cũng nên chuẩn bị cho việc đi bộ dài hơn bình thường bởi khoảng cách từ tee đến green là khá dài và thỉnh thoảng cũng có đoạn dốc. Lỗ số 1 tương đối rộng mở với fairways lớn và khá đẹp nữa. Nhưng sân golf sau đó sẽ trở nên khó hơn trong quá trình chơi và 9 hố sau là thử thách hơn nhiều so với 9 hố trước. Có một số lỗ golf gây khó khăn cho cú phát bóng nhưng phần lớn fairways sẽ trở nên rộng hơn sau khoảng 200 yard từ tee. 3 hố par 4 sẽ rất dài.

Chín hố trước có thể được chơi một cách tương đối dễ dàng bởi những golf thủ có trình độ cao. Tuy nhiên, chín hố sau lại là 1 câu truyện khác. 9 hố sau có cỏ dầy và cứng hơn, với một vài bẫy nước và chắc chắn 9 hố này sẽ hấp dẫn hơn.

Nhà Câu lạc bộ và các trang thiết bị là vừa đủ và đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản cho golf thủ Chiang Mai. Golf Canyon có thể tốt cho những golf thủ thích cảnh gồ gề và không ngại chơi nhiều giờ tại một sân golf có thiết kế độc đáo.

Golf Canyon không phải là sân golf hàng đầu của Chiang Mai và khoảng cách đi xe có thể khiến golf thủ do dự. Tuy nhiên, sân golf lại đem đến một cảnh quan đồi núi nông thôn và mức giá cũng thấp hơn phần lớn những sân golf tại Chiang Mai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tự tin khi đây là sân golf có điều kiện chơi tốt và giờ tee-time cũng sẵn cho các nhóm golf lớn người Châu Á.

Contact Me on Zalo