Sân Lam Luk Ka Country Club

Vị trí: phía đông bắc Bangkok
Khoảng cách: 60 phút từ Bangkok
Năm thành lập: 1994
Đơn vị thiết kế: Roger Packard
Số hố/Par/yards: 36 holes par 72 (7012/ 6605 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 4. Cuối tuần: 4
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 700
Thuê gậy: THB 1000
Thuê giầy: THB 100
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: có
Tiện nghi: Nhà hàng, Bể bơi

 

Một sân golf hàng đầu và là nơi tổ chức Asian Tour Q-School!

Lam Luk Ka Country Club là sân golf với thiết kế 36 hố và luôn đem đến cho golf thủ một ngày thư giãn golf tại Bankgok. Nó bao gồm 2 sân 18 hố nên khá dễ dàng để golf thủ đặt được giờ chơi.

Cả hai sân golf đều có hình dáng uốn khúc qua các đầm lầy ở Bangkok, nơi có tới hơn 10.000 cây và đường sông, là nơi khởi nguồn của trên 100 loại chim và động vật hoang dã. Sân golf này có sự kết hợp tuyệt vời với hệ thông cây cối nên sân có được nhiều bóng mát hơn so với các sân golf mới tại Bangkok.

Với môi trường nông thôn, hoang dã và thiên nhiên thoát khỏi sự ồn ào vội vã của chốn đô thị Bangkok, 4 sân golf 9 hố nơi đây có thể kết hợp với nhau đem đến cho golf thủ những trải nghiệm khác nhau qua mỗi lần chơi golf. Sân Champion East Course bao gồm 9 hố A và B, Sân Resort West Course bao gồm 9 hố C và D.

Mặc dù, khá khó để phân biệt riêng rẽ chất lượng của quá trình bảo dưỡng và hình ảnh của các sân này với nhau, chúng đều có chất lượng khá cao. Sân East thì dài hơn sân West và khó chơi hơn. Bẫy nước luôn  luôn xuất hiện tại hầu hết các hố của cả 2 sân. Miễn là bạn có thể tránh các hồ và ao nước ở hai bên fairway và quanh khu green thì việc tìm bóng từ các cú đánh sẽ không quá khó khăn. Các cú đánh bóng tiếp theo cũng sẽ đơn giản hơn với vùng cỏ bán thô và fairway thì luôn rộng và ít nhấp nhô.

Golf thủ cũng bị cuốn hút không chỉ bởi thiết kế tốt của sân, mà còn bởi của green với những bề mặt putting tốt nhất Bangkok. Bunker được bố trí hợp lý cùng với green có độ nghiêng phù hợp càng khẳng định môi trường golf có chất lượng cao của Lam Luk Ka Country Club.

Lam Luk Ka Country Club cũng đã là nơi tổ chức Thailand PGA Championship 2002 và vòng loại Asian Tour 2009.

Hố 7 par 4 và số 8 par 4 đều khá dài của East Course là hai trong số những hố par 4 tốt nhất Bangkok và thường được chơi với gió thổi ngược. 9 hố sau cũng luôn được biết đến là một những sân tốt nhất Thái Lan, với kết thúc là một hố par 5 đầy ấn tượng. Hố 18 là một par 5 khá dễ với một fairway rộng mở, hào phóng cho golf thủ. Nhưng chìa khóa của hố này là bạn đừng quá tham lam với cú phát bóng của mình. Hay nhắm về phía bên phải của fairway khoảng 5-10 yard từ tee phát bóng. Có một bunker sau nằm ngay trước green và bạn cần phải tránh nó bằng mọi giá. Có khá nhiều khoảng trống đẹp ở phía bên phải green và với việc không cần đến dùng gậy gỗ cũng như gâỵ sắt dài, bạn hoàn toàn có thể đặt được birdie ở hố này.

Sân Championship East Course chính là số ít sân còn sót lại với thiết kế thử thách nhất Thái Lan. Còn sân West Course ngắn hơn phù hợp với hầu hết các golf thủ với trình độ khác nhau.

Sân West Course thì tương đối ngắn, nhưng nước ở đây lại xuất hiện thường xuyên ở 15 hố khiến chiến thuật chơi là vô cùng quan trọng để tạo nên một điểm số tốt. Mỗi hố đều có không có một cách thức chơi dễ dàng, những golf thủ có cú đánh xa có thể đánh cú phát bóng mạnh mặc dù điều này không thật sự cần thiết ở hầu hết các hố. Sân West Course là một sân khá thích hợp dành cho khách du lịch và golf thủ thích giải trí hơn. Đây là cũng là nơi khởi nguồn của rất nhiều loài chim tự nhiên và động vật hoang dã.

Hố số 18 là một hố rất khó, khi golf thủ phải đánh bằng gậy 3 gỗ từ tee, nhắm xuống phía bên trái của fairway. Golf thủ cũng phải tập trung và có tâm lý tốt để chắc chắn mình có một cú đánh thẳng. Nếu không may bạn không đánh được bóng lên fairway, thì bóng có thể sẽ nằm gần con kênh chia fairway làm đôi ở hố này. Độ dốc của green là từ trước ra sau. Điều này cũng khiến bạn khó tiếp cận green ở phía trước hơn.

Nhà câu lạc bộ lớn đem đến cho golf thủ khá nhiều tiện nghi. Sau mỗi vòng đấu tại Lam Luk Ka Country Club, du khách có thể thư giãn hoặc bơi tại bể bơi với kích thước dành cho Thế Vận hội hoặc thưởng thức món ăn tại nhà hàng Thái là tầm nhìn ra hố 18 của East Course. Cơ sở tập luyện bao gồm khu sân tập trên cỏ và hai khu chip và putt green. Lam Luk Ka Country Club là một sân golf tuyệt vời và là một trong những sân golf đáng chơi nhất tại Bangkok.

Contact Me on Zalo