Sân Pinehurst Golf & Country Club

Vị trí: Phía bắc Bangkok, gần sân bay Don Muang
Khoảng cách: 45 phút từ Bangkok
Năm thành lập: 1990
Đơn vị thiết kế: Yoshihara Aihara
Số hố/Par/yards: 27 holes par 72/36 (6855 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 5
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 600 / xe/ golfer and 1,200/xe/golfer (nếu xe chạy trên cỏ)
Thuê gậy: THB 750
Thuê giầy: THB 150
Thuê Ô/dù: THB 50

Sân tập: có
Tiện nghi: Nhà hàng, Massage, Bể bơi, Tennis

 

Nơi tổ chức giải golf Johnie Walker Classic 1992 và Thailand Open 1994!

Pinehurst Golf Club, ban đầu được lấy cảm hứng từ câu lạc bộ golf nổi tiếng tại Hoa Kỳ, là nơi diễn ra giải golf Johnnie Walker Classic 1992 và Thailand  Open 1994. Sân golf Bangkok này trước đây một trong những sân golf nổi tiếng nhất ở Thái Lan và luôn nằm trong danh sách “phải chơi” của du khách golf khi tới Thái Lan. Tuy nhiên, ngày nay Pinehurst chỉ có chất lượng trung bình và sân golf, nhà câu lạc bộ và khu nghỉ dưỡng sân golf cũng đều cho du khách thấy rõ “tuổi tác” của mình.

Mặt khác, Pinehurst lại nằm rất thuận tiện, chỉ cách 15 phút về phía bắc của sân bay Don Muang và 45 phút từ trung tâm Bangkok. Hơn nữa, fairway rộng và green khá bằng phẳng khiến nó phù hợp với những golf thủ có handicap cao và trung bình. Đây là những người muốn có một buổi chơi golf thư giãn một cách dễ dàng tại sân golf Bangkok.

Pinehurst Golf & Country Club bao gồm 3 sân 9 lỗ với các phong cách khác nhau. North Lake Course tương tự như nhiều sân golf tại các thành phố ở Mỹ. South Greenfield Course thì khá trơn tru và bằng phẳng. West Forest Course là sân thách thức nhất trong 3 sân với các hồ nước và nhiều gò đất trên fairway, mặc dù sân này không có rừng.

Hố số 8 của West Forest Course là một hố par-3 và tự hào là một trong những green lớn nhất ở châu Á với nước bao quanh. Hố này đem đến cho golf thủ 2 lựa chọn khi phát bóng. Những người có trình độ trung bình thì phát bóng từ phía bên dưới mặt đất, còn những golf thủ chơi tốt và chuyên nghiệp sẽ phát bóng từ khu trên cao.

Một điểm độc đáo ở Pinehurst là xe golf VIP với thương hiệu Rolls Royce luôn có sẵn cho golf thủ thuê. Điều này cùng với chính sách chiếu sáng chơi golf ban đêm khiến Pinehurst phổ biến với người dân địa phương và những golf thủ Châu Á. Nhiều golf thủ tới đây cũng rất thích các caddie “ca đêm” mà phần lớn là những sinh viên đại học.

Pinehurst có một nhà câu lạc bộ rộng rãi, và một số nhà hàng. Cảnh quan nhìn từ phòng chờ nhà câu lạc bộ là khá đẹp, với sân golf xung quanh. Nhà hàng chính phục vụ một số món ăn Nhật Bản và Hàn Quốc với chất lượng rất tốt.

Tổng quan, Pinehurst không phải là một sân golf với thách thức lớn, nhưng nó đủ đáp ứng cho golf thủ với handicap cao. Việc chơi tại sân golf này cũng là khá chậm và đông đúc với thời gian lên tới hơn đến 6 giờ cho 18 lỗ, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho một ngày chơi dài hơn bình thường trên sân golf Bangkok này.

Contact Me on Zalo