Sân Pulai Springs Country Club, Pulai Course

Vị trí: 25 km về phía nam Johor Bahru
Khoảng cách: 45 phút từ Johor Bahru
Năm thành lập: 1993
Đơn vị thiết kế: Robert Trent Jones II
Số hố/Par/yards: 18 Holes, par 72 (6819 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 4. Cuối tuần: 4
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: MYR 50
Thuê gậy: MYR 40
Thuê giầy: MYR 20
Thuê Ô/dù: MYR 10

Sân tập: Có
Tiện nghi: Khách sạn, Nhà hàng, Massage, Sauna & Spa, Bể bơi, Tennis.

Sân golf tuyệt vời được thiết kế bởi Trent Jones II!

Nằm ở chân núi Pulai, Pulai Springs Resort được tự nhiên ưu đãi với hướng nhìn sâu rộng và toàn cảnh ngoạn mục về phía các khu green và ngọn đồi nhấp nhô. Pulai Springs Resort bao gồm 2 sân golf đẳng cấp thế giới và một trong số đó được xếp trong danh sách “World’s Top 50 Golf Resorts”.

Pulai Springs Resort là một thiết kế xuất sắc của Trent Jones II. Với chiều dài 6,819 yard, sân golf này thực sự là một bài kiểm tra cho những golf thủ xuất sắc nhất Malaysia. Chất lượng, hình thức sân và bảo dưỡng đều hết sức tuyệt vời, là điều không dễ gì có được lại một xứ sở nhiệt đới. Ngoài sân golf, những vùng đất rộng lớn thuộc về rừng rậm đều bị chặt phá để mở đường cho chiến lược phát triển đô thị của Johor Bahru. Rất may là các nhà phát triển hạ tầng đô thị đã không làm ảnh hưởng hoặc giảm đi sự xuất sắc của Pulai Springs.

Pulai Springs Resort được đặc trưng bởi bunker luôn hiện diện và rất phong cách của mình. Giống như sân golf gần đó là Melana, các hố golf được thiết kế nhấp nhô liên tục với địa hình khá nhiều cây cối. Mặc dù fairway khá rộng sẽ luôn ấp dẫn những golfer đánh bóng xa, nhưng vị trí của các bunker được sắp xếp sẽ khiến golf thủ phải đánh những cú bóng ngắn đi một chút hoặc đánh sang trái hoặc phải. Tee phát bóng có vị trí cao giúp golf thủ có được tầm nhìn rộng mở và quang đãng về hố phía trước. Yêu cầu được đặt ra ở đây luôn là những cú phát bóng có điểm rơi tốt, và sau đó là những cú đánh bóng cẩn thận nhằm tiếp cận green cao thường xuyên được vây quanh bởi hàng loạt những bunker khá sâu.

Chín hố trước đem đến cho golf thủ nhiều thử thách với green kép tại hố số 3 (green này được dùng chung với hố số 6 và có 2 cờ riêng biệt cho 2 hố), và một fairway chia đôi ở hố số 7. Hố số 9 par-5 dốc xuống đồi có một sự thay đổi độ cao rất đột ngột, mặc dù vậy thì có thể được coi là hố golf hấp dẫn nhất trước khi chuyển qua 9 hố sau. Các bẫy nước bên cạnh green đòi hỏi golf thủ phải có những cú đánh rất chính xác để tiếp cận green như thông lệ.

Với việc phải chơi ở 5 hố có nhiều nước ở 9 hố sau, nhiệm vụ quan trọng của golf thủ là phải giữ bóng được “khô ráo”. Hố 13 par-3 với tee phát bóng ở trên đảo và green cũng nằm trên 1 đảo khác, là một trong những hố golf đáng nhớ nhất của sân. Hố 16 par-4 tuy ngắn nhưng lại có hàng loạt bunker trong khoảng 80 yard xung quanh green khiến việc đáp bóng rất dễ bị rơi vào cát. Cũng có đặc điểm phổ biển như thiết kế của Melana, hố cuối cùng của Pulai là một hố par-4 dài dốc lên đồi, với phía bên trái hoàn toàn là hồ nước, có nhiều bunker và green cao.

Nhà câu lạc bộ của sân được thiết kế như một cung điện hoàng gia Malaysia cổ kính. Vòm mái nhà, kiến trúc gỗ được sử dụng khéo léo với các họa tiết truyền thống trong thiết kế nội thất đem lại vẻ đẹp thanh lịch truyền thống cho nhà câu lạc bộ. Các bức tranh tường bằng gỗ được chạm trổ rất phức tạp và tinh tế với các chủ đề phong phú của phương Đông.

Với 2 sân golf đẳng cấp thế giới, Pulai Springs Resort sẽ đem đến cho các golf thủ sành điệu một trải nghiệm chơi golf chưa từng có tại các nơi khác trên thế giới.

Contact Me on Zalo