Sân Rachakram Golf Club & Resort

Vị trí: Tỉnh Ayutthaya ở phía bắc Bangkok
Khoảng cách: 45 phút từ Bangkok
Năm thành lập: 2006
Đơn vị thiết kế: Dr. Sukitt Klangvisai
Số hố/Par/yards: 18 holes par 72 (6941 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 6. Cuối tuần: 6
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 600
Thuê gậy: THB 800
Thuê giầy: THB 300
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: không
Tiện nghi: Nhà hàng

 

Sân golf thú vị ở phía Bắc Bangkok!

Khai trương vào năm 2006, Rachakram Golf Club nằm ở khu vực Bangsai của tỉnh Ayutthaya, phía bắc Bangkok. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Thái – Tiến sĩ Sukitt Klangvisai (Phuket Country Club), Rachakram đem đến cho golf thủ một loạt những hố golf đáng nhớ.

Được thiết kế như một sân golf ven biển, sân golf có các khu vực nhấp nhô và rộng mở trước green khiến cho bóng luôn lăn khá nhiều tại khu vực này. Các fairway nói chung là khá bằng phẳng và rộng rãi khiến bóng của golf thủ phần lớn đều tiếp đất ở vị trí đẹp. Hầu hết các hố đều có các hàng cây ở hai bên và những loại cây lớn này cũng góp phần làm tăng thêm tính thách thức của sân golf Rachakram Golf Club. Green ở đây khá chắc chắn và có tốc độ nhanh, nhưng cũng khá dễ tiếp cận, ngay cả với các cú đánh dài bằng gậy sắt hoặc  gậy gỗ.

Sân golf này có một loạt các hố khác nhau về chiều dài và thiết kế. Các hố Par 3 là rất thử thách với chiều dài là 193, 230, 206 và 236 yard. Tất cả các hố par 5 đều có chiều dài trên 500 yard nhưng thỉnh thoảng khi có các cơn gió ngược thì chiều dài bạn phải chơi thông thường có thể lên tới hơn 600 yard.

Sân golf này cũng có rất nhiều nước, bao gồm cả những bẫy nước mà bạn không nhìn thấy. Những hố golf kịch tính nhất là hố số 10 – một hố par 4 có các chỗ ngoặt, tại hố này bạn phải đánh bóng qua hồ nước để đến với 1 green lớn. Và hố số 12 par 5 rất dài và có gió ngược. Đừng nghĩ là bạn có thể tiếp cận green ở hố này chỉ với 2 cú đánh.

Các hố par-3 luôn thách thức các golf thủ với độ dài 193, 230, 206 và một hố ngắn với chiều dài 136 yards. Tất cả các hố par 5 đều có chiều dài hơn 500 yard và có gió ngược. Khiến cho việc đạt par của bạn khó hơn, như thể bạn phải chơi ở hố golf có chiều dài tới 600 yard vậy!

Nhà câu lạc bộ Rachakram khá hiện đại với trang thiết bị phòng thay đồ, phòng tắm lớn và sạch sẽ. Nhà hàng có tầm nhìn đẹp ra sân golf, đặc biệt là về đêm khi bạn đã có uống một vài vại bia hoặc một chút rượu. Những tiện ích khác bao gồm sân tập golf, hai khu vực đánh bóng ngắn và gạt bóng dành cho việc tập luyện trước mỗi vòng đấu.

Trong khi khoảng cách lái xe từ Bangkok đến sân golf này là hơi xa một chút so với khoảng cách đến những sân golf Bangkok khác, nhưng thời gian chơi thậm chí là vào ngày cuối tuần lại nhanh chóng nên tổng thời gian di chuyển và chơi golf của du khách là khá hợp lý. Thêm nữa là phí sân ở đây  phù hợp với phần lớn golf thủ khiến cho Rachakram thực sự là một lựa chọn đáng đồng tiền. Sân golf ở đây đều sẵn sàng phục vụ golf thủ cả ngày và đêm suốt 7 ngày trong tuần.

Contact Me on Zalo