Sân Subhapruek Golf Club

Vị trí: Nam Bangkok
Khoảng cách: 50 phút từ ngoại ô Bangkok
Năm thành lập: 1993
Đơn vị thiết kế: Pete Dye
Số hố/Par/yards: 18 holes par 72 (6837 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 5
Mở cửa: Hàng ngày trừ thứ Hai

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 650
Thuê gậy: THB 1000
Thuê giầy: THB 200
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: có
Tiện nghi: Nhà hàng

 

Thiết kế đầy thử thách của Pete Dye!

Khi Pete Dye thiết kế sân golf này, trước đó nó đã được biết đến với tên gọi Bangna Country Club. Sân golf được thiết kế rất tự nhiên cùng với những tòa tháp trắng cao và vòm mái vàng gần trường đại học Assumption.

Mặc dù được xây dựng trên mặt ruộng lúa và đầm lầy, Dye đã tạo ra một cách bố trí trực quan thú vị và đầy thử thách khiến cho Subhapruek trở thành một những sân golf tốt nhất Bangkok. Những cây cọ dọc theo fairways cùng những bunker, hồ nước lớn và những hàng cây cao đã mô tả nét đặc trưng của sân golf Bangkok này. Sân được bảo dưỡng tốt quanh năm, cùng với cách bố trí độc đáo cũng đem lại cho du khách đến đây những vòng golf thực sự chất lượng.

Sân golf này thường có những cơn gió mát và cảnh vật ở đây cũng khá quang đãng, dễ nhìn cho golf thủ. Chiều dài hơn 6800 yards sẽ là một thách thức với các golf thủ ở mọi cấp độ. Vị trí tee sau (xa nhất) sẽ là một thử thách rất lớn để các golf thủ muốn có cú đánh bóng nằm trên fairways.

Hầu hết các lỗ golf của sân Subhapruek đều có bẫy nước. Điều này chắc chắn sẽ không dành cho các golf thủ hay có cú đánh lệch trái hoặc lệch phải và cú đánh xa cũng không cần thiết ở đây. Một cú đánh ngắn, hay cú đánh có kiểm soát sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế hơn. Chiều rộng của sân nhìn từ tee-box ra fairway tương đối hẹp nhưng tại khu vực bóng tiếp đất thì sân lại rộng mở hơn.

Khoảng cách từ những tee trắng của các hố par 4 thường khá ngắn và có thể đem đến cơ hội được điểm số tốt cho golf thủ. Từ par 3 sẽ khó khăn hơn khi luôn có các bẫy nước xung quanh, làm chủ được các bẫy nước chính là chìa khóa để golf thủ giành điểm số tốt. Đây thực sự là một thử thách, nhưng với thiết kế này của Pete Dye thì một golf thủ có handicap cao vẫn có thể vượt qua được, thậm chí cả ở những hố golf khó hơn.

Những hố cuối của 9 đường golf đều rất nổi bật, hố số 8 par 5 lỗ gôn có một quãng ngoặt nhẹ quanh một hồ nước và hố số 9 par 4 cũng được bao quanh bởi các bẫy nước ở phía bên phải. Hố 16 Par 3 khá thú vị với green trên đảo được bao quanh bởi các mỏm đá, trong khi hố 17 par 4 được bao quanh bởi hồ nước là một hố khá khó và thực sự là bài test dành cho các golf thủ. Nước nằm dọc theo chiều dài của sân về phía bên trái và ở cuối hố thì bắt đầu khô ráo dần. Một cú đánh bằng gậy hybrid từ tee rồi đến cú đánh bằng gậy sắt chính là cách chơi an toàn ở hố này. Một khu bẫy nước tương tự cũng xuất hiện dọc theo chiều của hố 18 par 4. Đây là một trong những hố golf đẹp nhất Thái Lan với một thác nước làm cảnh phông nền cho hố golf.

Khu vực sân tập golf rất độc đáo khi du khách có thể tập những cú đánh bóng ra hồ nước và lên green nổi trên mặt hồ và nơi đây đáp ứng đủ nhu cầu cho golf thủ. Điểm nhấn chính là nhà hàng phục vụ các món ăn Á, Âu. Dimsum Trung Quốc, các món mì Thái Lan luôn sẵn sàng để phục vụ du khách cả ngày. Nhâm nhi một chút bia lạnh cũng rất thú vị khi các golf thủ cùng ngồi nói chuyện phiếm, tính lại điểm số hay nhớ lại cuộc chơi của mình.

Sân golf Bangkok này khá đông đúc, đặc biệt vào cuối tuần nên họ thường đặc biệt ưu tiên cho du khách Châu Á và người nước ngoài sống tại địa phương. Các ngày trong tuần sẽ vắng khách hơn các vòng golf có thể được chơi với tốc độ khá thong thả.

Contact Me on Zalo