Sân Summit Windmill Golf Club

Vị trí: phía đông Bangkok
Khoảng cách: 30 phút từ sân bay Bangkok
Năm thành lập: 1993
Đơn vị thiết kế: Nick Faldo
Số hố/Par/yards: 18 holes par 72 (6964 yards)
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 4
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 700
Thuê gậy: THB 1000 – 1500
Thuê giầy: THB 200
Thuê Ô/dù: THB 100

Sân tập: không
Tiện nghi: Nhà hàng, Massage & sauna

 

Sân golf phổ biển của Nick Faldo, được đánh giá cao và nên chơi!

Summit Windmill tuy không dài quá 6.964 mét nhưng nó vẫn là một trong những sân golf thách thức nhất Bangkok. Mặc dù sân khá khó chơi, nó vẫn thu hút tất cả người chơi ở mọi trình độ bởi sân có điều kiện bảo dưỡng rất tốt cũng như có vị trí thuận tiện, chỉ cách 30 phút đi xe từ Bangkok. Mặc dù ở ngoại ô thành phố, môi trường xung quanh cũng dễ chịu và trông giống công viên. Rất nhiều động vật hoang dã bao gồm cả chim và một số loài bò sát cũng “chung vui” cùng golf thủ tại đây. Điều này làm cho Summit Windmill là điểm chơi golf thú vị ở ngoại ô Bangkok.

Nước xuất hiện khá nhiều tại các hố golf và bắt đầu chính là hồ nước lớn nằm dọc phía bên trái của hố số 1 par 5. Hình mẫu tương tự cũng được lặp lại tại hố 18 và cả hai hố này đều là những hố golf ấn tượng, minh họa rất rõ nét cho sân golf đầy thử thách này. Hố 1 có chiều dài 624 yards theo tiêu chuẩn ngày nay, và hố 18 là một hố cuối đầy thú vị cho một buổi chơi golf đầy ấn tượng.

Nick Faldo thường có những cách tân, sáng tạo trong thiết kế của mình để tạo ra những đặc trưng của sân golf với các fairway có đường bao quanh bởi cây cối và 4 hố par 3 đều được bao quanh bởi nước, có chất lượng tuyệt vời. Hố số 9 par 4 cũng là một hố golf đầy rủi ro nhưng cũng là phần thưởng xứng đáng cho golf thủ có những cú phát bóng xa cắt qua hồ nước để rút ngắn khoảng cách 438 yards nếu đánh theo cách thông thường, sau đó là 1 cú đánh bằng gậy sắt trung bình để đưa bóng lên green. Tuy nhiên, bất cứ cú đánh nào quá ngắn hoặc sang bên phải thì golf thủ phải tiếp tục đánh qua 2 bunker để tới green với một gậy sắt dài hoặc gậy hybrid.

Một số lượng đất đáng kể đã được đem đến sân golf này để tạo nên những fairway có nhiều thay đổi về độ cao và theo kiểu sườn đồi, cả hai dạng địa hình này đều khá hiếm thấy ở các sân golf khác tại Bangkok. Một loạt các cây cọ được trồng hai bên hầu hết các fairways và cảnh quan rộng rãi cũng đem đến cho sân golf một cảm giác nhiệt đới Thái Lan đặc trưng. Có 1 chút phải lo lắng khi chơi, đó là golf thủ có thể phải chăm chú hơn để đánh quả bóng lên green cao và luôn phải đối phó với các green có bề mặt nhấp nhô khó lường.

Hãy chắc chắn rằng bạn chơi từ các bộ tees (hay điểm phát bóng) phù hợp nhất với trình độ của mình, nếu không bạn sẽ có một ngày chơi rất khó khăn. Tee đen dành cho các giải đấu chuyên nghiệp đặc biệt được thiết lập trên khu đảo phát bóng, được đặt ở những góc độ rất khác và khó hơn rất nhiều so với khu vực phát bóng phía trước. Nhiều hố golf có khu vực phát bóng với các góc khác nhau để người chơi cảm thấy thoải mái khi chinh phục các fairway có chỗ ngoặt. Có khá nhiều bunker nằm trước hầu hết các green, nên bạn cần chắc chắn là mang đủ loại gậy cho các cú đánh khác nhau.

Đây là sân golf có một trong những nhà câu lạc bộ sang trọng nhất của Thái Lan, giống như một lâu đài châu Âu, mặc dù nó đang có nhu cầu đổi mới đáng kể. Còn nhà hàng, phòng thay quần áo, và các tiện ích khác thì không có gì đặc biệt. Một số các biệt thự golf trong khu bất động sản xung quanh khá là lớn và có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với nhà câu lạc bộ tại bất kỳ sân golf nào khác. Các con kênh đã tách biệt các ngôi nhà này khỏi sân golf Summit Windmill, vì vậy các khu vực ở riêng biệt này sẽ không liên quan đến phần sân golf. Tuy nhiên, khi chơi golf tại nhiều hố golf ở Summit Windmil, người chơi có thể nhìn thấy các khu nhà sang trong này khiến golf thủ cảm thấy lý thú hơn mỗi lần đi bộ trên sân hoặc đợi để đánh cú tiếp theo. Một khu nghỉ dưỡng với dịch vụ năm sao tiếp giáp với nhà câu lạc bộ của sân golf Summit Windmill là một lựa chọn tốt cho các golf thủ muốn nghỉ qua đêm và chơi golf sớm vào sáng hôm sau.

Đèn chiếu cho chơi golf đêm đã được lắp đặt vào năm 2004 và đem đến cho du khách một lựa chọn tốt nếu du khách có ít thời gian tại Bangkok nhưng vẫn muốn chơi golf nhiều hơn trong suốt kỳ nghỉ tại đây. Summit Windmill khá phổ biến với các hội viên địa phương, phần lớn cũng là những người thiết kế kỳ nghỉ golf tại Thái Lan. Sân golf này cũng luôn luôn kín vào dịp cuối tuần.

Mặc dù nằm ở vùng ngoại ô thành phố, sân golf Summit Windmill là sự lựa chọn tốt để thoát khỏi cảnh ồn ã của Bangkok và tận hưởng những niềm vui tại một sân golf cao cấp, đặc biệt là dành cho người chơi golf có thời gian vào các ngày trong tuần.

Contact Me on Zalo