Sân Suwan Golf & Country Club

Vị trí: Tây Bangkok
Khoảng cách: 60 phút từ Bangkok
Năm thành lập: 2005
Đơn vị thiết kế: Weeyos Design
Số hố/Par/yards: 18 holes (par 72) 7125 yards
Số người/nhóm: Ngày thường: 5. Cuối tuần: 4
Mở cửa: Hàng ngày

Giá tham khảo:
Xe điện: THB 700
Thuê gậy: THB 1000
Thuê giầy: THB 200
Thuê Ô/dù: THB 150

Sân tập: có
Tiện nghi: Nhà hàng, Khách sạn, Sauna

 

Sân golf có điều kiện chơi tốt, là nơi diễn ra giải golf Asian Tour International 2010 và Thailand Open 2011! Là sân golf nên có trong chương trình du lịch golf khi tới Bangkok!

Suwan Golf & Country Club nằm ở phía Tây của Bangkok với đặc trưng độc đáo của những làng quê Thái Lan. Nằm giữa các vườn cây ăn quả, những cánh đồng lúa, rừng cọ, và hồ sen làm Suwan Golf có một đặc trưng về môi trường nhiệt đới được đánh giá cao bởi cả chuyên gia golf và những nhà thiết kế tour du lịch golf.

Thiếu tướng Weerayudth Phetbuasak, hiện vẫn còn hoạt động trong quân đội Thái Lan, đã được ban quản lý của Suwan mời tham gia thiết kế kiệt tác Thái Lan này. Cỏ Paspalum nhập khẩu được sử dụng trên green trong khi green với chất lượng rất tốt đã được xây dựng lại vào năm 2009 bằng cách sử dụng loại cỏ siêu thấp Bermuda mới nhất: Mini-Verde. Bề mặt khu green là một trong những bề mặt green tốt nhất tại Bangkok với tốc độ khá cao, thậm chí sánh ngang với tốc độ green tại các sân golf chuyên tổ chức các giải golf lớn như Alpine hoặc Thai Country Club.

Sân golf đã giành được nhiều giải thưởng  tốt nhất trong khu vực châu Á mặc dù mới chỉ được mở trong vài năm gần đây. Trong năm 2009 và năm 2010, giải đấu quốc tế Asian Tour liên tiếp được tổ chức tại Suwan Golf & Country Club. Sau đó, vào năm 2011, cuộc khảo sát của OneAsia cũng đã chọn Suwan là địa điểm tổ chức giải golf Thailand Open danh tiếng.

Sân golf có nhiều đồi và mang tính thách thức cao trong cách bố trí sân golf khiến mỗi lỗ đều có nét độc đáo riêng. Fairway ở đây không đồng đều có thể đánh lừa những golf thủ chuyên nghiệp nhất, còn green thì được bố trí nhiều bunker bao quanh. Đây là sân golf có rất nhiều lỗ golf với sự thay đổi độ cao nhất tại Thái Lan. Chính vì vậy mà khi chơi golf tại đây, golf thủ sẽ phải di chuyển và quan sát nhiều để phán đoán đường đi của bóng, chứ không chỉ đơn giản là đặt bóng và đọc đường line khi putt trên green.

Nhiều lỗ yêu cầu golf thủ phải đánh những cú phát bóng dài và thẳng khi được chơi từ tees sau để tránh các bẫy nằm trên fairway. Sân golf có chiều dài hơn 7,100 yard này luôn khá nhiều nước và khu vực OB, khiến các golf thủ luôn phải tập trung và đánh bóng với độ chính xác cao. Chính vì vậy mà mọi golf thủ phải có được sự tính toán kỹ lưỡng và chiến thuật tại mọi hố. Sân golf này cũng có những chỗ ngoặt tạo cơ hội cho các golf thủ có những cú đánh cắt góc để dành được điểm số tốt nhưng nếu thất bại thì golf thủ sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng số gậy là khá lớn. Sân golf này cũng có khá nhiều bunker. Đôi khi, bạn cũng sẽ thấy sân golf này có khá nhiều dòng suối hay ao nhỏ, cũng là những cái bẫy khá thú vị nếu golf thủ không để ý.

Lỗ số 2 và 14 là hai trong số những thách thức lớn nhất dành cho golf thủ, hố trước là 1 hố par 5 với 2 chỗ ngoặt đáng kể và hố sau là một hố par 4 dài với hồ nước ở phía bên phải. Nếu muốn đạt được par ở 2 hố này thì bạn phải chuẩn bị loại gậy cũng như phương án đánh bóng rất cẩn thận. Hố 17 là hố golf ấn tượng nhất sân với 1 green có bẫy cát và được bao quanh 3 mặt bởi ao có nhiều hoa huệ rất đẹp. Hố golf thách thức tuyệt đẹp này khiến cho việc chơi golf tại Suwan trở đầy thi vị. Một hố tuyệt vời khác là số 16 par 3 và bạn cần 1 gậy sắt tầm trung để đánh bóng lên green được bao quanh bởi nước. Nhưng cú đánh này của bạn sẽ không đơn giản khi green khá nhấp nhô và được tiếp tục bao quanh bởi 6 bunker. Một thách thức dành cho những tay golf chuyên nghiệp!

Khu vực tập luyện của sân golf được trang bị khá đầy đủ với hai green lớn, sân tập golf dài 300 yard, và đặc biệt khu tập chip và bunker dành cho tất cả du khách. Câu lạc bộ cũng được trang bị khu locker hiện đại với vòi tắm mưa, tắm theo kiểu Nhật Bản và bể sục. Thêm vào đó là một nhà hàng Thái với tầm nhìn rất đẹp ra hố số 9. Các caddie đều được đào tạo rất tốt với phong cách phục vụ tận tình, luôn nằm trong số những caddie tốt nhất Thái Lan.

Mặc dù còn khá mới nhưng Suwan Golf & Country Club đã là một trong những sân golf tốt nhất của Bangkok. Đây là câu lạc bộ nên có trong bất kỳ gói du lịch golf của du khách khi tới Bangkok. Hãy chơi golf tại Suwan Golf & Country Club và bạn sẽ cảm nhận được bước chân của những tay golf chuyên nghiệp nhất!

Contact Me on Zalo