Mùa giải 2020 -2021, được cho là “Siêu mùa giải” đã khởi động vào đầu tuần trước với chức vô địch giải đấu đầu tiên là Safeway Open với nhà vô địch Stewart Cink.

U.S Open là giải đấu thứ 2 và cũng là giải Major đầu tiên của mùa giải và được tổ chức tại sân Winged Foot, New York. Trước khi bắt đầu giải đấu, những cái tên như Brook Koepka hay Scottie Scheffer, người vừa được vinh danh là Tân binh của năm tại giải thưởng Arnold Palmer đều đã phải rút khỏi giải do các vấn đề sức khoẻ

Đến với sân Winged Foot, đây là sân được đánh giá là vô cùng thách thức với các golfer, khi trong 5 lần tổ chức U.S Open trong lịch chỉ mới có 1 nhà vô địch có số điểm âm, đó là Fuzzy Zoeller với số điểm – 4 vào năm 1984.

 

Sân Winged Foot luôn là một thử thách lớn với các golfer (Nguồn: PGA Tour)

 

Trong phần cả 3 vòng đầu tiên, Matthew Wolff là golfer luôn thi đấu ổn định và dẫn đầu. Nhưng khi tới vòng quyết định anh đã không thể giữ vững phong độ và để Bryson DeChambeau vượt lên và đánh mất cơ hội vô địch.

Thi đấu bản lĩnh và chắc chắn, chức vô địch U.S Open 2020 là điều hoàn toàn xứng đáng với Bryson DeChambeau. (Nguồn: PGA Tour)

 

Với tổng điểm là -6, cách Matthew Wolff 6 gậy, Bryson DeChambeau đã tạo nên một kỉ lục mà có lẽ phải còn lâu mới có người có thể phá vỡ tại giải U.S Open tổ chức tại Winged Foot. Đây cũng là chức vô địch Major đầu tiên của 
“The Mad Scientist” – biệt danh của Bryson DeChambeau, và là chức vô địch PGA Tour thứ 7 của anh. 

Với chiến thắng này Bryson DeChambeau đã thăng 4 hạng trên bảng xếp hạng thế giới lên vị trí thứ 5, đẩy Collin Morikawa xuống vị trí thứ 6. Ngoài ra thì 4 vị trí dẫn đầu vẫn là những cái tên quên thuộc là Dustin Johnson, Jon Rahm, Justin Thomas va Rory McIllroy.

 

Đăng Khoa tổng hợp