Gôn(Golf) – Môn thể thao trước nay thường được biết đến với hình ảnh những quý ông thành đạt, lịch lãm trên sân cỏ. Tuy nhiên ngày nay tỉ lệ golfer nữ ngày càng tăng, hình ảnh những bóng hồng trên sân với thời trang golf quyến rũ xuất hiện ngày càng nhiều. Golf giờ đây không còn là bộ môn “độc quyền” của phái nam bởi ngày càng có nhiều câu lạc bộ gôn dành riêng cho chị em phụ nữ ra đời. Đâu là lý do ngày càng có nhiều chị em có nhã hứng với môn thể thao quý tộc này? Hãy cùng Golfasian tìm hiểu những lợi ích mà golf mang lại cho phái đẹp.

1. Gôn giúp duy trì sức khoẻ và vóc dáng cân đối

Những bài tập trong gôn thường đều độ và nhẹ nhàng giúp người chơi duy trì sức khoẻ và vóc dáng đẹp. Bạn có thể không đổ mồ hôi giống như cách bạn tập trong một lớp nhịp điệu, trong phòng tập thể hình hoặc marathon, chạy bộ. Nhưng một trận đấu gôn vận động nhiều có thể mang lại nhiều bài tập phong phú. Người chơi gôn được cho là sẽ đốt cháy trung bình khoảng 1.500 calo cho mỗi vòng 18 hố gôn (bạn có thể phải đi bộ đến 5 giờ!)

2. Chơi gôn đưa bạn ra ngoài với thiên nhiên

Không có gì bằng khi ra ngoài vào cuối tuần, vào sáng sớm hoặc vào buổi chiều mát. Khi bạn ở trên sân gôn, bạn đang hòa mình với thiên nhiên, đây là cơ hội hoàn hảo để sống trong khoảnh khắc bình yên và thực hành chánh niệm. Các sân gôn đều được thiết kế đẹp mắt với nhiều thảm cỏ xanh mịn hoà quyện vào sông hồ, rặng cây hoặc trải dài ven biển rộng hay núi non chập chùng trên cao nguyên lộng gió.

3. Kết nối

Cũng như nhiều môn thể thao, gôn thể hiện tất cả về sự kết nối giao hữu và kết bạn. Chơi gôn rất tốt cho sự nghiệp của bạn. Gắn kết với khách hàng mới hoặc là thời gian một đối một với quản lý cấp trên, trong sân gôn (và có thể là buổi giao lưu tiềm năng sau đó) có thể mang về nhiều giá trị cho sự nghiệp của bạn. Theo khảo sát của Barron, 80% người chơi gôn tin rằng đó là một công cụ phát triển kinh doanh quan trọng.

4. Duy trì mối quan hệ xã hội

Thực sự rất vui khi chơi gôn với những người bạn thân. Luôn có rất nhiều tiếng cười trên sân nếu bạn không quá coi trọng hơn thua. Sau mỗi vòng gôn, cùng nhau ăn uống và trò chuyện bất tận về những cú đánh là điểm nhấn thường tạo thành những kỷ niệm khó quên.

5. Thời trang sang trọng, sành điệu, cá tính

Không phải phụ nữ nào cũng yêu thích thời trang, nhưng nếu có thì có lẽ họ sẽ thích chọn trang phục chơi gôn. Thời trang chơi gôn siêu dễ thương & năng động.

6. Tinh thần nhaỵ bén

Gôn là một trò chơi trí óc, vì vậy nó giúp bạn luôn tỉnh táo. Thường xuyên vận động không chỉ duy trì một cơ thể cân đối, khoẻ mạnh mà còn giúp đầu óc linh hoạt, nhạy bén. Chơi gôn rất có lợi cho tâm trí và tinh thần của bạn.

7. Khám phá chính mình

Gôn buộc bạn phải đặt mình ra ngoài và thử một cái gì đó mới. Bạn có thể nhận ra rằng bạn thích sự tinh tế của bộ môn thể thao này. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng bạn có những điểm mạnh tiềm ẩn. Những chi tiết nhỏ như thế này giúp bạn sải cánh trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình.

8. Chơi gôn bất kỳ nơi đâu

Gôn là một môn thể thao quốc tế. Với hơn 35.000 sân trên toàn cầu, không khó để tìm thấy một sân gôn gần nhà bạn.

9. Môn thể thao không tuổi

Chơi gôn là niềm vui với bạn bè, cha mẹ, anh chị em hay con cái, với tất cả những người thân yêu của bạn. Đó là một môn thể thao suốt đời và bạn có thể chơi gôn từ lúc còn bé cho đến khi đã lớn tuổi.

Vanessa Nguyen tổng hợp