Ngày 8/10 vừa qua, tại Lễ trao giải của IAGTO (Tổ chức phát triển du lịch golf) lần thứ 16 diễn ra tại Tenerife, Tây Ban Nha, Việt Nam vinh dự được bình chọn là ‘Điểm đến Golf châu Á & Úc 2016’. Tin vui này hẳn sẽ làm nức lòng các nhà điều hành golf, các sân golf cũng như cộng đồng golfer Việt Nam bởi du lịch golf thế giới đang có mức tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm và làn sóng này đang hướng về châu Á. Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho lượng khách du lịch chất lượng cao này.

skylake
Tại Lễ trao giải của IAGTO năm nay, 1400 đại biểu đến từ 65 quốc gia đã bình chọn Tasmania là ‘Điểm đến golf chưa được khám phá’ trong khi đó Việt Nam được lựa chọn là ‘Điểm đến Golf châu Á và Úc’, 3 sân golf resort được bình chọn bởi 600 nhà khai thác tour du lịch golf và 3 sân golf được nhận giải thưởng Sân golf Bền vững do Tổ chức Môi trường Golf GEO bình chọn.
 Pre-Gala-Dinner-Show800
 
IAGTO-Honorary-Award---Michael-Campbell800
Là một hiệp hội thương mại toàn cầu về công nghiệp du lịch golf, IAGTO đã tiến hành trong suốt 15 năm qua những cuộc khảo sát để đảm bảo đưa ra giải thưởng hàng năm đại diện cho đỉnh cao của thành tích cho về sân golf và khu nghỉ dưỡng sân golf, phản ánh chính xác những ý kiến ​​của các nhà khai thác tour du lịch golf, các nhà báo về du lịch golf và, cuối cùng là các du khách chơi golf.
IAGTO-Awards-Logo450
 
Thông qua 4 hạng mục bình chọn mang tính bền vững, IAGTO đã đưa ra các giải thưởng nhằm đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự phát triển golf lành mạnh trên toàn thế giới. Hiện đã có hơn 120 sân golf đã đăng ký chương trình cam kết bền vững với GEO (tổ chức môi trường golf) và đang theo đuổi chứng nhận GEO đầy đủ.
Giải thưởng IAGTO lần thứ 16 đã được trao cụ thể như sau:

2016 AWARD WINNERS

IAGTO Honorary Award
MICHAEL CAMPBELL

Golf Destination of the Year

Undiscovered
TASMANIA

Africa & Gulf States
MAURITIUS

Asia & Australasia
VIETNAM

Europe
LISBOA GOLF COAST

Latin America & The Caribbean
DOMINICAN REPUBLIC

North America
HILTON HEAD ISLAND

Golf Resort of the Year

Europe
ROYAL ÓBIDOS SPA & GOLF RESORT

North America
ARNOLD PALMER’S BAY HILL CLUB & LODGE

Rest of World
BANYAN THE RESORT HUA HIN

Sustainability Awards

Sustainable Golf Course of the Year – Americas
PGA NATIONAL RESORT & SPA, FLORIDA, USA

Sustainable Golf Course of the Year – Europe
LA GALIANA GOLF COURSE, SPAIN

Sustainable Golf Course of the Year – Asia
MISSION HILLS HAIKOU, CHINA

Theo Vietnamgolfmagazine.net