Như vậy là giải đấu The Memorial đã kết thúc vào sáng nay theo giờ Việt Nam và người lên ngôi vô địch chính là Jon Rahm, qua đó anh đã chính thức vượt qua Rory McIlroy để trở thành golfer số 1 thế giới.

 

 Golfer số 1 thế giới hiện tại – Jon Rahm (nguồn: PGA Tour)

Trước khi vòng cuối cùng tại Muirfield Village diễn ra, Jon Rahm là người tạm dẫn đầu bảng với -12 gậy, xếp ngay sau anh là Ryan Palmer và golfer đứng đầu 2 vòng đấu đầu tiền là Tony Finau (cùng -8 gậy). Với cách biệt là 4 gậy khi bắt đầu vòng cuối, dù Ryan Palmer đã cố gắng rút ngăn cách biệt xuống còn 3 gậy khi còn 3 hố cuối, nhưng Jon Rahm vẫn duy trì được phong độ và lợi thế để kết thúc giải với tổng -9 gậy .

Với chức vô địch này, Jon Rahm đã có cho mình năm thứ 4 liên tiếp vô địch một giải thuộc PGA Tour. Ngoài ra anh cũng trở thành golfer trẻ thứ 5 từng lên ngôi vị số 1 thế giới (25 tuổi)  và là golfer người Tây Ban Nha thứ 2 làm được điều này sau golfer huyền thoại Seve Ballesteros.

“Thật khó tin khi nghĩ điều này lại diễn ra nhanh đến vậy.” Jon Rahm phát biểu về việc trở thành golfer số 1 thế giới “Liệu có bao nhiêu người đạt được ước mơ cả đời mình khi chỉ mới hai mươi mấy tuổi chứ? Điều này thật là tuyệt vời”

Ryan Palmer là golfer có được vị trí Á quân với -6 gậy, trong khi golfer đồng hạng với anh trong vòng 2 và 3, cũng là người dẫn đầu giải đấu ở vòng 1, Tony Finau kết thúc giải với số điểm -2. Rory McIlroy không có được phong độ tốt trong các giải gần đây, anh chỉ đạt số điểm +4 sau 4 vòng đấu và rơi xuống vị trí số 2 thế giới. Tiger Woods, người rất được truyền thông chú ý trước và trong giải đấu, anh đạt số điểm +6 và đứng vị trí T40. Tuy nhiên Tiger Woods khá hài lòng khi mình đã hoàn thành giải đấu đầu tiên sau hơn 5 tháng tạm nghỉ.

 

Tiger Woods cho biết anh sẽ cần phải chuẩn bị nhiều hơn cho các giải đấu sắp tới (nguồn: PGA Tour)

 

Một điều thú vị ở vòng cuối này là các golfer đều buộc dải băng màu vàng ở nón hoặc áo để ủng hộ chiến dịch “Play Yellow” cũng như người phát động chiến dịch này, huyền thoại Jack Nicklaus. Mục tiêu ban đầu của chiến dịch này là gây quỹ 100 triệu USD trong vòng 5 năm cho các bệnh nhi không được các chương trình bảo hiểm chi trả.

 

Các golfer với dải băng vàng trên nón ủng hộ chiến dịch “Play Yellow” và Jack Nicklaus, người phát động chiến dịch               (nguồn: PGA Tour)

 

Theo dự kiến, giải đấu tiếp theo của PGA Tour là 3M Open được tổ chức tại sân TPC Twin Cities, vào ngày 23-26 tháng 7 với nhà đương kim vô địch giải đấu này là Matthew Wolff.

Đăng Khoa tổng hợp