Vào rạng sáng ngày 10 tháng 8 theo giờ Việt Nam, giải Major đầu tiên trong năm, PGA Championship đã kết thúc sau 4 ngày tranh tài tại sân TPC Harding Park, San Francisco, California. Và chỉ chưa đầy 1 tháng sau chức vô địch Workday Charity Open, Collin Morikawa đã vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn để có cho mình danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp ngay lần đầu tham dự. 

 

Collin Morikawa không giấu được sự phấn khích khi có được danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp ngay lần đầu tham dự (Nguồn: PGA Tour)

 

Trước khi đến với vòng đấu cuối cùng, các vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của giải đấu chỉ hơn kém nhau 1 gậy. Người dẫn đầu là Dustin Johnson với số điểm -9, bám đuổi ngay phía sau là Scottie ScheffelerCameron Champ cùng có -8 gậy . Collin Morikawa xếp đồng vị trí T4 với Paul CaseyBrooks Koepka cùng -7 gậy.

 

Kết quả sau vòng 3 báo hiệu cho vòng đấu cuối cùng sẽ là một vòng đấu vô cùng hấp dẫn (Nguồn: PGA Tour)

 

Đúng như dự đoán, vòng cuối của giải đấu diễn ra vô cùng căng thẳng khi nhóm dẫn đầu với 10 golfer bám đuổi nhau rất sát sao trong suốt phần lớn thời gian, với 7 người trong số đó có cùng điểm số dẫn đầu là -10. Bước ngoặt diễn ra khi Collin Morikawa bỏ qua lời tư vấn chơi an toàn từ caddie của mình và đưa ra quyết định sử dụng gậy driver ở hố số 16 và có được điểm Eagle ở hố này trước sự bất ngờ của mọi người, qua đó tạo cách biệt 2 gậy với phần còn lại. Tận dụng tốt lợi thế đang có, golfer sinh năm 1997 này đã hoàn thành vòng đấu với 64 gậy (-6).

 

 

Highlight của Collin Morikawa tại vòng 4 PGA Championship vừa qua (nguồn: Youtube channel PGA)

 

PGA Championship 2020 là chức vô địch Major đầu tiên của Collin Morikawa và anh cũng gia nhập hội những golfer vô địch giải đấu này ở độ tuổi 23 cùng với Rory McIlroy, Tiger Woods và huyền thoại Jack Nicklaus. Ngoài ra với số tổng số gậy 2 vòng đấu cuối là 129 (R3 – 65 và R4 – 64), anh cũng trở thành golfer vô địch 1 giải Major với tổng số gậy trong 2 ngày cuối tuần (weekend score) thấp nhất mọi thời đại.

 

Collin Morikawa với chức vô địch PGA Championship đầu tiên ở tuổi 23 . Trước anh chỉ có 3 golfer làm được điều này (Nguồn: PGA Tour)

 

Chỉ vừa mới chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2019, nhưng với những thành tích đã và đang đạt được, golfer người Mỹ gốc Nhật này hứa hẹn sẽ trở thành một cái tên lớn trong tương lai và sẽ khiến mọi người còn nhắc đến tên mình thêm nhiều lần nữa.

 

Đăng Khoa tổng hợp